Thứ ba, 13/12/2016 | 16:16 GMT+7
|
Thứ ba, 13/12/2016 | 16:16 GMT+7

Cùng nô đùa với biển

Tắm biển và chơi các trò vận động sẽ giúp cả nhà cùng nhau thư giãn, tiếng cười luôn sảng khoái.

Nhà tôi ở Kiên Giang, có biển Hà Tiên rất đẹp. Vì thế, mỗi khi rảnh, cả nhà lại kéo nhau ra biển chơi. Tắm biển và chơi các trò vận động sẽ giúp cả nhà cùng nhau thư giãn, tiếng cười sảng khoái luôn đong đầy.

cung-no-dua-voi-bien

Bin là cháu trai của tôi, năm nay lên lớp 5. Trộm vía, cháu ăn uống khỏe mạnh nên cao lớn hơn hẳn so với các bạn cùng lứa. Do ba mẹ đi làm xa, nên Bin ở cùng với ông bà ngoại và tôi. Tôi là dì út của Bin, nên thay bố mẹ chăm sóc cho cháu mỗi ngày.

Sau giờ làm, tôi thường dắt Bin đi chơi công viên và tham gia các hoạt động ngoài trời. Đây là lúc giúp cháu thư giãn sau giờ học căng thẳng. Tuy Bin không ở cạnh bố mẹ, nhưng gia đình lớn của tôi luôn dành tình thương và sự quan tâm đến cháu. Điều này sẽ giúp cháu lớn lên phát triển toàn diện và không thiếu thốn tình cảm gia đình.

Tôi hiểu, hơn lúc nào hết, vận động vui chơi cùng nhau chính là những thời khắc đẹp nhất, giúp gia đình thêm gắn kết.

Lê Quỳnh

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.