Thứ sáu, 9/12/2016 | 09:26 GMT+7
|
Thứ sáu, 9/12/2016 | 09:26 GMT+7

Cùng gia đình ra ngoài vui chơi

Những phút giây bên nhau, cùng vui đùa, hoạt động giúp gia đình thêm gắn kết yêu thương.

Gia đình của tôi may mắn sống ở quê, tuy xa thành phố, xa những nhịp sống ồn ào hiện đại nhưng cả nhà có một cuộc sống bình dị, tận hưởng biết bao phút giây bình yên bên nhau. Trẻ con ở quê cũng không mấy đứa thiết tha với những món đồ công nghệ. Các bé thích những trò chơi dân gian, hoạt động chạy nhảy ngoài trời. Vậy nên, để tận hưởng mọi giây phút rảnh rỗi, cả nhà tôi lại cùng nhau ra đồng cùng chơi những trò vận động như kéo co, nhảy múa… Những động tác làm cho cả nhà ai cũng cười giòn tan, quên đi mọi lo âu, phiền muộn trong cuộc sống.

cung-gia-dinh-ra-ngoai-vui-choi

Mỗi thành viên đều có cảm giác thích thú khi đi qua những con đường uốn cong với hai bên là núi đồi xanh mướt, đẹp đến nao nao lòng. Không khí thiên nhiên ngoài trời mát lạnh, từng cơn gió rừng nhè nhẹ thoảng qua làm mát dịu cả một vùng. Cảnh vật núi rừng nơi đây làm cho cả nhà ai cũng thấy thoải mái và quên đi mọi lo âu, phiền muộn của cuộc sống, mang đến một sự thư thái, an bình trong lòng.

Với nhịp sống hiện đại ngày nay, tôi nghĩ, gia đình nào cũng cần những phút giây bên nhau, cùng vui đùa, hoạt động giúp gia đình thêm gắn kết yêu thương.

cung-gia-dinh-ra-ngoai-vui-choi-1
cung-gia-dinh-ra-ngoai-vui-choi-2
cung-gia-dinh-ra-ngoai-vui-choi-3

Nguyễn Hải Triều

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.