Thứ năm, 8/12/2016 | 11:18 GMT+7
|
Thứ năm, 8/12/2016 | 11:18 GMT+7

Cùng gắn kết yêu thương để gia đình khoẻ mạnh

Mỗi người trong gia đình hy sinh một chút sở thích cá nhân, cùng xây dựng một kế hoạch vui chơi sẽ mang đến nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Cả nhà tôi mỗi người một sở thích và cá tính khác nhau, nhưng có cùng một chí hướng, tình yêu thương, sự gắn kết để xây dựng một gia đình hạnh phúc. Mỗi người trong gia đình hy sinh một chút sở thích cá nhân, cùng yêu thương và xây dựng một kế hoạch vui chơi sẽ mang đến nhiều niềm vui trong cuộc sống.

cung-gan-ket-yeu-thuong-de-gia-dinh-khoe-manh

Mỗi ngày, vợ chồng tôi cùng chia sẻ với 2 con sở thích của nhau để đưa ra tiếng nói chung, lên những kế hoạch vui chơi bên nhau. Sau khi kết thúc mỗi trò chơi, từng chuyến picnic dài ngày đều mang đến sự tiếc nuối cho các thành viên. Ngoài ra, cả nhà cùng nhau cố gắng để có những phút giây yêu thương hạnh phúc cho những kỳ nghỉ tiếp theo.

cung-gan-ket-yeu-thuong-de-gia-dinh-khoe-manh-1

Bố mê đá banh nên mẹ cùng 2 con đi cổ vũ bố. Ngoài sân bóng, mẹ dạy con các trò chơi vận động. Mỗi ngày đi bộ một chút sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, tiêu hoá tốt và cảm thấy ăn ngon ngủ tốt hơn. Con gái lớn mê chơi golf. Đây là môn thể thao bố dạy con từ bé. Bố dạy chị đánh golf, mẹ dạy em nhặt cỏ. Cả gia đình luôn có những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc như thế.

cung-gan-ket-yeu-thuong-de-gia-dinh-khoe-manh-2

Vì cả nhà mê câu cá, nên mỗi cuối tuần là một chuyến picnic khám phá thiên nhiên. Hoạt động này sẽ giúp con hiểu về cuộc sống. Bố dạy con tính kiên trì qua từng cần câu, mẹ dạy thêm câu chuyện vì sao nước trong sông đục, tại sao có cá nước ngọt và cá nước mặn. Ngoài ra, con còn được dạy cách nhóm lửa và những kỹ năng cuộc sống. Mỗi chuyến đi là một lần khám phá thú vị, khó quên.

cung-gan-ket-yeu-thuong-de-gia-dinh-khoe-manh-3

Mỗi phút giây hoạt động và vui chơi sẽ giúp bố mẹ làm việc tốt hơn. Các con cũng cố gắng học thật giỏi để có phần thưởng là mỗi chuyến đi chơi xa. Mỗi ngày, các con phải sinh hoạt, ăn nghỉ luyện tập theo thời gian biểu thật khoa học. Bố bớt ngủ khuya, con đi ngủ sớm, cả nhà sinh hoạt điều độ để sức khoẻ thật dẻo dai và những phút giây gia đình khoẻ mạnh. Hạnh phúc là những phút giây gia đình gắn kết yêu thương, Một thành viên khoẻ, một gia đình tươi vui! 

cung-gan-ket-yeu-thuong-de-gia-dinh-khoe-manh-4
cung-gan-ket-yeu-thuong-de-gia-dinh-khoe-manh-5
cung-gan-ket-yeu-thuong-de-gia-dinh-khoe-manh-6
cung-gan-ket-yeu-thuong-de-gia-dinh-khoe-manh-7

Nguyễn Lê Tùng

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.