Thứ bảy, 17/12/2016 | 08:58 GMT+7
|
Thứ bảy, 17/12/2016 | 08:58 GMT+7

Cùng các con vui chơi cuối tuần

Vợ chồng tôi luôn cố gắng hoàn thành công việc để dành 2 ngày nghỉ cho cả gia đình cùng nhau đi công viên, dạo chơi, vui đùa...

Tôi đọc được ở đâu đó câu chuyện "Năm phút và sự quan tâm".Vì vậy, tôi hiểu rằng những gì đã qua không có cách nào lấy lại được. Trong câu chuyện, chỉ vì người cha quá đặt nặng công việc, quên mất lời hứa chơi cùng con trai mà đã xảy ra sự việc đáng tiếc. Tôi giật mình nhận ra sẽ thật tệ hại nếu như ba mẹ cứ tìm cách "trốn tránh", tự để cho các con xem hoạt hình, iPad, quảng cáo, trò chơi... hàng giờ liền.

cung-cac-con-vui-choi-cuoi-tuan

Tôi quyết định chọn trở thành một người mẹ giàu có về thời gian bên các con. Tôi luôn cố gắng hoàn thành công việc để dành 2 ngày nghỉ cho cả gia đình. Thi thoảng cả nhà cùng nhau đi công viên, có thể chỉ để dạo chơi, vui đùa hoặc đi ăn, uống nước... Tôi muốn cả tôi và chồng luôn có nhiều thời gian bên con hơn. Vì đó là khoảnh khắc giúp vợ chồng tôi hiểu các con. Ngoài ra, các con cũng được cảm nhận cuộc sống bằng chính các giác quan của mình chứ không phải chỉ qua sách báo, phim truyện hay cảm nhận của người khác.

cung-cac-con-vui-choi-cuoi-tuan-1

Niềm hạnh phúc với tôi là nhìn các con chơi đùa, cười vui. Chỉ khi dành thời gian cho gia đình mới là lúc gắn kết các thành viên lại với nhau.

cung-cac-con-vui-choi-cuoi-tuan-2
cung-cac-con-vui-choi-cuoi-tuan-3
cung-cac-con-vui-choi-cuoi-tuan-4
cung-cac-con-vui-choi-cuoi-tuan-5

Lê Thị Tố Uyên

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.