Thứ hai, 19/12/2016 | 08:25 GMT+7
|
Thứ hai, 19/12/2016 | 08:25 GMT+7

Con yêu biển

Bé Tí rất thích biển, mùa hè nào gia đình tôi cũng dắt bé và em ra biển chơi.

con-yeu-bien

Đi chơi biển nhiều nên cả nhà có rất nhiều kỷ niệm gắn với những bãi biển xinh đẹp. Cách đây khá lâu, lúc bé Tí lần đầu được ra biển chơi, bé rất sợ, vì sóng biển cứ dập liên tục vào người bé, lần chơi biển đó làm Tí thấy sợ biển lắm. Thấy vậy hai vợ chồng bèn dẫn con ra hồ bơi học bơi mỗi cuối tuần, đây cũng là dịp cho cả nhà cùng vận động.

con-yeu-bien-1

Mấy tháng sau thì Tí bơi thành thạo, từ đó thì không sợ nước nữa, nhưng phải ra biển lại lần nữa thì mới biết bé có còn sợ biển không. Thế là mùa hè năm sau, trong sự hồi hộp mong chờ, Tí cứ dợm từng bước tiến về phía sóng biển, khi ra được khá xa thì Tí sợ. Thấy vậy cả nhà cùng ùa ra chơi cùng nhau để Tí quên đi cảm giác sợ hãi vô hình đó. Vậy là từ đó Tí hết sợ sóng biển.

Giờ mỗi khi nhớ biển thì Tí lại đòi cả nhà cùng đi bơi ở các hồ bơi với bé, nhờ vậy mà cả nhà ai cũng vận động đều đặn mỗi tuần, sức khỏe ai cũng tốt, ai cũng dẻo dai.

 Ngọc Hân

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.