Thứ bảy, 17/12/2016 | 09:19 GMT+7
|
Thứ bảy, 17/12/2016 | 09:19 GMT+7

Chơi thể thao giúp gia đình tôi gắn kết

Tôi thường dành 30 phút đá bóng cùng con mỗi ngày giúp giải tỏa căng thẳng, nâng cao sức khỏe và tình cảm thêm bền chặt.

Thường xuyên tập luyện thể thao, năng vận động đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế vợ chồng tôi luôn hướng con cái tới lối sống năng động.

choi-the-thao-giup-gia-dinh-toi-gan-ket

Ngày thường, cứ mỗi buổi chiều sau giờ làm, tôi đón con từ trường học và dành ra 30 phút đá bóng cùng con. Hai ba con đều mê bóng đá. Chơi bóng cùng nhau khiến tình cảm ba con gắn kết hơn nhiều.

choi-the-thao-giup-gia-dinh-toi-gan-ket-1

Riêng tôi, cả ngày ngồi làm việc ở công sở với máy tính rất mệt mỏi, đến khi được vận động ngoài trời thật là thư thái. Tinh thần tôi phấn chấn và đầu óc minh mẫn hơn. Đúng là một cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

choi-the-thao-giup-gia-dinh-toi-gan-ket-2

Bữa cơm tối của gia đình tôi luôn diễn ra trong không khí vui vẻ. Bởi sau 30 phút vận động không chỉ tiêu hao năng lượng giúp ăn ngon miệng, mà tình cảm gia đình luôn được vun đắp nhờ sự kết nối thường xuyên giữa các thành viên qua những hoạt động thường ngày.

choi-the-thao-giup-gia-dinh-toi-gan-ket-3
choi-the-thao-giup-gia-dinh-toi-gan-ket-4

Nguyễn Quang Nhật

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.