Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:48 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:48 GMT+7

Cho con tuổi thơ khỏe mạnh, năng động và gắn kết

Vợ chồng tôi thường đưa các con ra ngoài dạo chơi, cùng con tham gia hoạt động ngoài trời và tranh thủ dạy bé những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Tuổi thơ con là một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng chứa đựng ký ức đi cùng con suốt những năm tháng cuộc đời. Chúng tôi vẫn mong dành cho các con ký ức tuổi thơ tươi đẹp nhất. Để thực hiện được điều đó, chúng tôi hoạch định cuộc sống gia đình theo tiêu chí: khỏe mạnh, năng động và gắn kết yêu thương. Ngoài ra, vợ chồng tôi luôn chú trọng nghiên cứu để chăm sóc dinh dưỡng cho con một cách hợp lý và khoa học.

cho-con-tuoi-tho-khoe-manh-nang-dong-va-gan-ket

Phần lớn thời gian trong ngày chúng tôi mỗi người một việc, sau giờ tan tầm, cả gia đình lại quay quần bên nhau trong không gian đầm ấm. Để các con được vui chơi năng động, vợ chồng tôi thu xếp biến một góc phòng thành khu giải trí của các con. Mỗi tối, chúng tôi bày các trò chơi nho nhỏ cho các bé vừa vận động nhẹ nhàng, vừa được chơi đùa cùng bố mẹ.

cho-con-tuoi-tho-khoe-manh-nang-dong-va-gan-ket-1

Vào dịp cuối tuần, chúng tôi đưa các con ra ngoài dạo chơi, cùng con tham gia hoạt động ngoài trời và tranh thủ dạy bé những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Thỉnh thoảng, cả gia đình lại tận hưởng những chuyến du lịch cùng nhau. Đó cũng là lúc vợ chồng tôi cho các con khám phá thế giới tự nhiên qua các hoạt động: bơi lội, lặn biển, trồng cây… Sự trải nghiệm này chính là những bài học quý báu mà không sách vở nào có thể dạy được.

cho-con-tuoi-tho-khoe-manh-nang-dong-va-gan-ket-2

Chúng tôi luôn tự hào khi thấy các con lớn khôn khỏe mạnh, năng động từ những hoạt động gắn kết cùng nhau.

cho-con-tuoi-tho-khoe-manh-nang-dong-va-gan-ket-3
cho-con-tuoi-tho-khoe-manh-nang-dong-va-gan-ket-4

Đỗ Nguyễn Như Huỳnh

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.