Chủ nhật, 11/12/2016 | 20:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 11/12/2016 | 20:00 GMT+7

Các con chơi với nhau mỗi ngày

Mỗi chiều, sau giờ học, các con lại tụ tập trước sân nhà để chơi đá cầu, nhảy dây trong lúc đợi ba mẹ đi làm về. 

Là cha mẹ nhưng chúng tôi rất bận, không có thời gian để chơi cùng con cái. May sao, họ hàng cũng có nhiều đứa trẻ cùng độ tuổi với bé nhà chúng tôi.

Mỗi chiều, sau giờ học, các cháu lại tụ tập ở trước sân nhà để chơi cùng nhau trong lúc đợi ba mẹ đi làm về, chờ người lớn chuẩn bị cơm chiều. Các bé bày đủ mọi trò chơi năng động như đá cầu, nhảy dây, rượt bắt...

cac-con-choi-voi-nhau-moi-ngay

Nhìn các con vui chơi, vợ chồng tôi như trẻ lại, thấy tâm hồn cũng hồn nhiên như bọn trẻ. Tôi dặn lòng cố gắng sắp xếp thời gian để đưa các con đi chơi xa, những nơi có cảnh đẹp, có biển, có núi để con mở rộng tầm mắt, hiểu biết và giúp con thêm yêu thiên nhiên, yêu môi trường xung quanh.

Mỹ Dung

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.