Chủ nhật, 11/12/2016 | 18:20 GMT+7
|
Chủ nhật, 11/12/2016 | 18:20 GMT+7

Cả nhà cùng vui đùa dưới nước

Ngoài giờ học căng thẳng, vợ chồng tôi luôn tranh thủ cho con tham gia hoạt động thể thao để rèn luyện sức khỏe.

Bơi lội là một trong những môn thể thao ưa thích của 2 đứa bé nhà tôi. Cứ cuối tuần là các con thay nhau nhắc bố chở đến trung tâm bơi lội để cùng nhau chơi đùa. Từ khi các con vừa lên 6 tuổi là vợ chồng tôi đã cho con đi học bơi ở trung tâm. Hơn ai hết tôi hiểu rằng ngoài giờ học căng thẳng, các con cần có thời gian vui chơi và vận động. 

ca-nha-cung-vui-dua-duoi-nuoc

Ngày nay phụ huynh thường cho con trẻ chơi ipad hay điện thoại vì họ có quá ít thời gian cho con cái, công việc liên tục là gánh nặng cản trở gia đình dành thời gian bên cạnh nhau. Ý thức được điều này, vợ chồng tôi luôn cố gắng sắp xếp cùng nhau bên cạnh vui chơi cùng các con, để các con lớn lên có đầy đủ sức khoẻ tốt và năng động.

Thanh Thuý

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.