Thứ bảy, 17/12/2016 | 17:41 GMT+7
|
Thứ bảy, 17/12/2016 | 17:41 GMT+7

Cả gia đình gần nhau hơn sau mỗi chuyến đi chơi

Ba mẹ luôn tạo thật nhiều cơ hội để dẫn con đi khắp mọi nơi, khám phá nhiều nét đẹp của tạo hóa, nghe và thấy những điều hay của cuộc sống.

“Gold ơi, đi chơi” là cụm từ con khoái nhất lúc này. Dù đang bận khám phá bất cứ thứ gì đi nữa thì con cũng cho sang một bên, để lúc sau về khám phá tiếp.

ca-gia-dinh-gan-nhau-hon-sau-moi-chuyen-di-choi

Còn 4 ngày nữa là con trai của mẹ sẽ tròn 12 tháng tuổi. Con chưa chịu tập đi, nói mà chỉ ư, a, ca , cà, cá... Nhưng mà con yêu văn nghệ lắm nhé. Có lẽ bên cạnh đi chơi thì âm nhạc cũng là một nguồn đam mê bất tận, con nhỉ.

“Gold ơi”, con xoay lại. “Lấy dùm mẹ cây quạt đi con”. Con bò lon ton, hí hửng nhìn thấy cây quạt tay và xách về cho mẹ.

“Nóng quá. Gold quạt cho mẹ đi”, em bé quạt lạch phạch trông ghét lắm.

“Gold ơi. Mình đi chơi nhé” giày, mũ sẵn sàng, em bé nhìn ra đường. Không cần biết đi bằng tàu, xe hay bộ. Chỉ cần đi là con vui.

ca-gia-dinh-gan-nhau-hon-sau-moi-chuyen-di-choi-1

Con thích đi chơi, mê chơi giống ba mẹ vì ông bà nội, ngoại đều bảo thế. Ba mẹ mong sao cuộc sống sẽ tạo thật nhiều cơ hội để được dẫn con đi khắp mọi nơi. Từ đó, con có thể khám phá nhiều nét đẹp của tạo hóa, nghe và thấy những điều hay của cuộc sống. Ba mẹ tin rằng, bên cạnh sự học tập và rèn luyện tri thức tại nhà trường thì những hiểu biết ngoài xã hội, cuộc sống chiếm một tầm quan trọng không thể thiếu trong đời con.

ca-gia-dinh-gan-nhau-hon-sau-moi-chuyen-di-choi-2

Sau mỗi chuyến đi chơi, dù xa hay gần, ba mẹ cũng cảm thấy cuộc sống này đẹp và ý nghĩa hơn. Ba mẹ luôn mong rằng con sẽ được đi nhiều và xa hơn ba mẹ nữa. Con nhỉ!

Thiệu Thị Hạ Lan

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.