Thứ sáu, 9/12/2016 | 09:33 GMT+7
|
Thứ sáu, 9/12/2016 | 09:33 GMT+7

Cả gia đình dành khoảng 30 phút để chạy bộ mỗi ngày

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý hàng ngày, việc vận động ngoài trời sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình và nâng cao sức khoẻ.

Gia đình luôn là bến đỗ bình yên nhất sau bao lo toan bộn bề của cuộc sống, và là nơi có tiếng cười giòn tan của cậu con trai nhỏ cùng sự yêu thương quan tâm của anh xã. Nhưng đôi khi trong cuộc sống, vì áp lực công việc, nên tôi đã quên mất giá trị thiêng liêng ấy. Tôi tự hỏi "Tại sao ta có thể dành nhiều thời gian cho công việc, thậm chí hơn thế nữa. Vậy mà tại sao người ta không thể dành ra chỉ 30 phút mỗi ngày để quan tâm và cùng tham gia những hoạt động ngoài trời cùng gia đình".

ca-gia-dinh-danh-khoang-30-phut-de-chay-bo-moi-ngay

Vậy là tôi bắt đầu quyết tâm thực hiện. Cả gia đình tôi dành khoảng 30 phút để chạy bộ mỗi ngày. Những ngày cuối tuần, tôi lên kế hoạch tổ chức những buổi đi chơi để con trai có thể thoải mái vận động và khám phá.

ca-gia-dinh-danh-khoang-30-phut-de-chay-bo-moi-ngay-1

Ngắm nhìn con tung tăng chạy chân trần trên bãi biển xanh mát cùng nụ cười tươi trên gương mặt anh xã, tôi nhận ra ngoài cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý hàng ngày thì việc vận động ngoài trời còn giúp gắn kết các thành viên trong gia đình và nâng cao sức khoẻ. Đó chính là những kỷ niệm thật ngọt ngào về khoảnh khắc gia đình vui chơi bên nhau. Mọi thứ sẽ mãi còn lưu lại trong trí nhớ cậu con trai bé nhỏ của chúng tôi.

ca-gia-dinh-danh-khoang-30-phut-de-chay-bo-moi-ngay-2
ca-gia-dinh-danh-khoang-30-phut-de-chay-bo-moi-ngay-3

Phạm Thị Quyên

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.