Thứ năm, 1/12/2016 | 08:35 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2016 | 08:35 GMT+7

Bơi lội giúp tăng cường sức khỏe và gắn kết tình cảm

Gia đình tôi luôn tổ chức những chuyến dã ngoại để vui chơi, rèn luyện sức khỏe ngoài trời như đi bộ và bơi lội.

Trong cuộc sống hối hả với bộn bề công việc, áp lực cuộc sống, sau một tuần làm việc mệt mỏi, gia đình tôi thường lên kế hoạch cho những ngày nghỉ cuối tuần. Khoảng thời gian này, gia đình tôi cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, vào bếp nấu ăn những món ăn yêu thích, quây quần bên bàn ăn thưởng thức và trò chuyện.

boi-loi-giup-tang-cuong-suc-khoe-va-gan-ket-tinh-cam

Cứ mỗi tuần, gia đình tôi thường dành khoảng 30 phút để cho con bơi tại hồ. Tuy con còn rất nhỏ, nhưng vợ chồng tôi đã cho con tiếp xúc với việc bơi lội. Cách này sẽ giúp con tự bảo về bản thân vè rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, tôi còn dạy cho con những cách yêu thương và hòa nhập với mọi người xung quanh.

boi-loi-giup-tang-cuong-suc-khoe-va-gan-ket-tinh-cam-1

Ngoài ra, gia đình tôi cũng thường có những chuyến dã ngoại nơi miền đất xa lạ để vui chơi, rèn luyện sức khỏe ngoài trời như đi bộ và bơi lội. Những hoạt động này giúp cho gia đình tôi có một sức khỏe dẻo dai, giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái, từ đó tăng cường sức khỏe. Vì thế, mọi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau, tạo nên bầu không khí thân tình.

boi-loi-giup-tang-cuong-suc-khoe-va-gan-ket-tinh-cam-2

Lâm Minh Nguyệt

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.