Thứ sáu, 16/12/2016 | 09:20 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 09:20 GMT+7

Bí quyết giữ lửa tổ ấm của gia đình tôi

Thói quen vận động trở thành niềm vui mỗi ngày như món ăn tinh thần không thể thiếu, giúp cả nhà thêm căng tràn sức khỏe, ít bị ốm vặt khi thời tiết chuyển mùa.

Vì bận rộn suốt ngày với trách nhiệm "đàn ông xây nhà" thời kinh tế đầy khó khăn, nên ông xã đã giao việc nuôi dạy con lại cho tôi. Thương anh ấy lo toan trăm bề, tôi luôn cố gắng vun vén chu toàn nhiệm vụ xây tổ ấm, giữ cho con nụ cười trong trẻo luôn nở trên môi.

bi-quyet-giu-lua-to-am-cua-gia-dinh-toi

Tôi tâm niệm không bao giờ giao con cho smartphone, laptop hay iPad trong thời buổi công nghệ phủ sóng. Tôi thích con xem mình là người bạn thân thiết luôn muốn đồng hành trong các hoạt động vui chơi, để tuổi thơ của bé thật bình yên trong sự quan tâm chăm sóc của mẹ.

bi-quyet-giu-lua-to-am-cua-gia-dinh-toi-1

Tôi cùng con thiết lập "quỹ thời gian hạnh phúc". Cứ mỗi chiều, hai mẹ con lại tung tăng trong công viên xanh mát bày ra biết bao trò chơi. Nào một sợi dây mẹ cầm cho cả hai người cùng nhảy. Nào trò chạy thi mà người giành chiến thắng sẽ được nhận một nụ hôn lên trán. Nào là trận cầu phân tranh quyết liệt, con tung chân đá, mẹ cũng xoay chuyển đối kháng nhịp nhàng.

bi-quyet-giu-lua-to-am-cua-gia-dinh-toi-2

Khi đã thấm mệt, chúng tôi lại ngồi lên xích đu tận hưởng cảm giác thư giãn thoải mái, nạp đầy lại năng lượng với một hộp sữa tươi giàu dưỡng chất. Thói quen vận động trở thành niềm vui mỗi ngày như món ăn tinh thần không thể thiếu, giúp chúng tôi luôn căng tràn sức khỏe, ít bị ốm vặt khi thời tiết chuyển mùa.

bi-quyet-giu-lua-to-am-cua-gia-dinh-toi-3

Tôi nâng niu hạnh phúc theo cách của riêng mình, biến mọi thời khắc bên con thành trò chơi thú vị, để chồng yên tâm công tác và sau đó bên nhau hâm nóng cảm xúc với những chuyến du lịch. Tôi tin tình cảm gia đình sẽ được gắn kết bền vững chỉ bằng những điều thật giản đơn, là trái tim luôn hướng về nhau trên hành trình cuộc sống. Yêu thương đến từ sự gần gũi quan tâm nhau, vui đùa với nhau. Vì vậy, mỗi gia đình đừng để công nghệ chen vào làm nhạt dần tình thân nhé!

bi-quyet-giu-lua-to-am-cua-gia-dinh-toi-4

Lê Thị Hồng Vân

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.