Thứ ba, 13/12/2016 | 10:17 GMT+7
|
Thứ ba, 13/12/2016 | 10:17 GMT+7

Bé Mint đạp xe cùng bố mẹ

Nhiều lần bé bị ngã xe, dù xót con nhưng tôi và ông xã không đỡ con ngay mà để bé tự đứng dậy.

Con trai tôi vừa tròn 5 tuổi, bé rất thích đi công viên đạp xe cùng bố mẹ. Dù công việc bận rộn, chồng tôi luôn cố gắng dành thời gian đưa con đến công viên tập xe ít nhất 3 ngày trong tuần. Bộ môn xe đạp vừa mang tính giải trí vừa giúp bé vận động, tốt cho sức khỏe.

Nhìn con dạn dĩ trên từng vòng quay, vợ chồng tôi thấy rất hạnh phúc. Những ngày đầu mới tập đạp, bé còn nhút nhát và ngượng vì chưa quen, hơn nữa, công viên cũng đông người qua lại. Nhưng sau đó vài tháng, bé quen dần và trở nên mạnh dạn hơn.

be-mint-dap-xe-cung-bo-me

Mint khá thông minh nên chỉ hơn 6 tháng đã có thể giữ được thăng bằng và đạp xe chỉ với 2 bánh. Nhiều lần bé bị ngã xe, dù xót con nhưng tôi và ông xã không đỡ con ngay mà để bé tự đứng dậy, đây cũng là bài học mà tôi rèn luyện cho Mint, giúp con nâng cao tinh thần tự giác và biết tự bảo vệ mình.

Khoảng thời gian quý báu cả nhà bên nhau là điều quan trọng nhất mà chúng tôi luôn cố gắng duy trì. Tôi mong con lớn lên thật khỏe mạnh, tràn ngập trong tình yêu thương của bố mẹ.

Quang Huy

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.