Thứ sáu, 16/12/2016 | 15:52 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 15:52 GMT+7

Bà cháu cùng tản bộ

Mỗi lần đi chợ, bà đều dắt hai cháu đi cùng để các cháu được nhìn thấy cảnh sinh hoạt đời thường. 

Mẹ tôi đã nghỉ hưu từ lâu, niềm vui của bà là được ở bên hai đứa cháu nội. Các con tôi bận học và tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường cả tuần nên ít thời gian qua thăm bà. Vì vậy, cứ cuối tuần tôi lại cho hai cháu về thăm ông bà.

ba-chau-cung-tan-bo

Mỗi lần đi chợ, bà đều dắt hai cháu đi cùng, để các cháu được nhìn thấy cảnh sinh hoạt đời thường. Hôm nào dư thời gian, ba bà cháu lại đi dạo công viên, đi bộ dưới tán cây mát rượi. Được chạy nhảy nô đùa là điều yêu thích của các con tôi, chúng tinh nghịch nhưng luôn đúng mực để ba mẹ không quá lo lắng.

Cuối tuần luôn là thời gian được mong đợi nhất của cả nhà, vì chúng tôi có thời gian bên nhau và cùng thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng nhằm lấy lại cân bằng cho một tuần mới.

Trúc Nhi

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.