Thứ sáu, 16/12/2016 | 15:05 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 15:05 GMT+7

Ba anh em cùng đua xe đạp

Để các con có sức khỏe tốt, vợ chồng mình đã hướng dẫn và tập thói quen rèn luyện thể thao từ nhỏ. May mắn cả ba con đều rất thích môn đạp xe.

Hai vợ chồng mình đều có ý thức rèn luyện sức khỏe bằng cách thường xuyên tập thể dục, thể thao. Nên từ khi có con, cả hai luôn cố gắng tạo điều kiện và hướng dẫn con vận động phù hợp.

May mắn, 3 đứa con nhà mình đều thích môn đạp xe nên chiều tối nào cả ba anh em cũng tự động rủ nhau ra công viên gần nhà luyện tập. 

ba-anh-em-cung-dua-xe-dap

Để làm được điều này, ngay từ khi con còn nhỏ, vợ chồng mình đã sắm cho ba anh em mỗi đứa một xe đạp và hướng dẫn các con giữ thăng bằng, rồi bắt đầu những vòng xoay đầu tiên.

Những buổi tối, sau giờ cơm nước, trong khi các con cùng nhau đạp xe thì vợ chồng mình tranh thủ chạy bộ. Nhìn con cái khôn lớn từng ngày và trở nên hoạt bát, năng động hơn, vợ chồng mình cảm thấy rất hạnh phúc. 

Mạnh Trung

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.