Thứ ba, 13/12/2016 | 15:00 GMT+7
|
Thứ ba, 13/12/2016 | 15:00 GMT+7

5 độc giả nhận giải tuần ba 'Cả nhà năng động'

Các bài dự thi đạt giải tuần thứ ba được ban giám khảo đánh giá cao vì có bộ ảnh sinh động cùng những lời chia sẻ thú vị.

Trong tuần thứ ba của cuộc thi ảnh “Cả nhà năng động” (5/12 đến 11/12), ban tổ chức đã nhận khá nhiều bài dự thi của độc giả gửi về, trong đó khoảng 40 bài đã được duyệt đăng. 5 bộ ảnh đẹp, hợp lệ đã được ban tổ chức chọn trao giải tuần.

Những bức ảnh tham dự đã thể hiện khoảnh khắc cùng lối sống năng động của gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao như bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi.... Ngoài ra, những lời chia sẻ về các hoạt động hàng ngày sẽ giúp mỗi gia đình biết cách lập kế hoạch vui chơi vào cuối tuần, ngày nghỉ, từ đó mỗi thành viên thêm gắn kết nhau hơn.

5-doc-gia-nhan-giai-tuan-ba-ca-nha-nang-dong

Theo anh Nguyễn Lê Tùng, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, một trong những độc giả tham gia cuộc thi và giành giải tuần, mỗi ngày, vợ chồng anh cùng chia sẻ với 2 con sở thích của nhau để đưa ra tiếng nói chung, lên những kế hoạch vui chơi bên nhau. Sau đó, cả nhà lại cùng nhau sắp xếp để có những phút giây yêu thương hạnh phúc cho những kỳ nghỉ tiếp theo.

"Mỗi phút giây hoạt động và vui chơi sẽ giúp bố mẹ làm việc tốt hơn. Các con cũng cố gắng học thật giỏi để có phần thưởng là mỗi chuyến đi chơi xa", anh Tùng chia sẻ.

Với gia đình chị Phạm Thị Quyên, ở Nha Trang, Khánh Hòa ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý hàng ngày, việc vận động ngoài trời sẽ giúp các thành viên thêm gắn kết và nâng cao sức khoẻ. Cả gia đình chị dành khoảng 30 phút để chạy bộ mỗi ngày. Những ngày cuối tuần, anh chị cũng lên kế hoạch tổ chức những buổi đi chơi để con trai có thể thoải mái vận động và khám phá.

5-doc-gia-nhan-giai-tuan-ba-ca-nha-nang-dong-1

Cùng con chạy bộ, tập thể dục giúp các bé có một tinh thần thoải mái, năng động và cả nhà thêm gắn kết yêu thương là kinh nghiệm được vợ chồng anh Huỳnh Kiến Huy, ở quận 8, TP HCM đúc kết trong cuộc sống. Anh cho biết, dù hai vợ chồng bận rộn như thế nào nhưng vẫn luôn cố gắng thu xếp thời gian để cả gia đình cùng vận động và vui đùa bên nhau. Với vợ chồng anh Huy, nếu mỗi thành viên biết vun đắp từ những điều nhỏ nhất, hạnh phúc gia đình sẽ ngày thêm bền chặt.

5-doc-gia-nhan-giai-tuan-ba-ca-nha-nang-dong-2

Dưới đây là danh sách độc giả nhận giải tuần ba "Cả nhà vận động":

STT Bài dự thi Tác giả
1 Cùng gắn kết yêu thương để gia đình khoẻ mạnh Nguyễn Lê Tùng
2 Cả gia đình dành khoảng 30 phút để chạy bộ mỗi ngày Phạm Thị Quyên
3 Tập thể dục cùng con Võ Trung Tín
4 Cả nhà năng động gắn kết yêu thương Huỳnh Kiến Huy
5 Cùng gia đình ra ngoài vui chơi Nguyễn Hải Triều

5 bộ ảnh đẹp, hợp lệ, được chọn trao giải tuần ba. Mỗi giải trị giá một triệu đồng tiền mặt. Ban tổ chức sẽ thông báo đến người đạt giải thông qua email và điện thoại đăng ký trong mẫu dự thi.

Cuộc thi "Cả nhà năng động" do Báo VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức là nơi để độc giả chia sẻ các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Ban tổ chức sẽ tiếp tục nhận bài dự thi của độc giả đến hết ngày 18/12. Gửi bài dự thi tại đây.

Hưng Thịnh