Thứ ba, 20/12/2016 | 11:00 GMT+7
|
Thứ ba, 20/12/2016 | 11:00 GMT+7

5 độc giả nhận giải 'Cả nhà năng động' tuần cuối

Các bài viết thể hiện giây phút cả nhà cùng nhau vui chơi để tình cảm ngày thêm gắn kết nhận được nhiều sự yêu thích của độc giả trong tuần cuối cuộc thi "Cả nhà năng động".

4 tuần diễn ra cuộc thi "Cả nhà năng động" vừa kết thúc. Ban tổ chức đã nhận hàng trăm bài dự thi là những khoảnh khắc năng động của gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao như bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi.... Đi kèm là đoạn nội dung chia sẻ các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn cũng như cách lập kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ.

"Thể thao gắn kết những yêu thương" của tác giả Hồ Thị Quỳnh Trang, Hai Bà Trưng, Đà Lạt là một trong 5 bài viết đạt giải đáp ứng đúng tiêu chí gia tăng hoạt động thể chất, là sợi dây gắn kết gia đình thêm bền chặt.

Chị Quỳnh Trang cho biết, thời đại ngày nay, các hoạt động làm việc, vui chơi gắn liền cùng công nghệ, khiến chị giật mình nhận ra việc tìm kiếm thời gian vui chơi, vận động để vun đắp sức khoẻ, gắn kết tình cảm gia đình mới là điều cần thiết nhất.

"Bên cạnh những bữa ăn đủ lượng đủ chất, cung cấp năng lượng cho một ngày học tập, làm việc, sau mỗi ngày, gia đình tôi đều tìm đến môn thể thao yêu thích. 60 phút mỗi ngày dành cho thể thao giúp mỗi thành viên tìm thấy nhiều phấn khởi trong cuộc sống", chị Trang chia sẻ.

5-doc-gia-nhan-giai-ca-nha-nang-dong-tuan-cuoi

Anh Nguyễn Mạnh Toàn, ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng là một trong 5 độc giả nhận giải nhất tuần cuối với bài viết "Vui chơi vận động vì sức khỏe và hạnh phúc gia đình", chia sẻ: "Tôi luôn trân trọng những khoảnh khắc cả nhà bên nhau. Mỗi buổi chiều cùng con vận động, vui chơi là chất xúc tác giúp cảm xúc luôn được hâm nóng và cuộc sống hôn nhân thăng hoa hơn".

Theo anh Mạnh Toàn, cả nhà năng động sẽ cùng tô vẻ thêm vào tổ ấm nụ cười rạng rỡ, trao nhau yêu thương chân thành và cảm nhận hương vị cuộc đời kỳ diệu. Và anh tin dù là hạnh phúc hay sức khỏe, chỉ cần biết nâng niu gìn giữ thì tất cả đều vẹn tròn.

5-doc-gia-nhan-giai-ca-nha-nang-dong-tuan-cuoi-1

Với bài viết đạt giải nhất tuần cuối "Bí quyết giữ lửa tổ ấm của gia đình tôi", chị Lê Thị Hồng Vân, ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết thói quen vận động trở thành niềm vui mỗi ngày như món ăn tinh thần không thể thiếu, giúp các thành viên trong gia đình chị luôn căng tràn sức khỏe, ít bị ốm vặt khi thời tiết chuyển mùa.

Với chị Hồng Vân, yêu thương đến từ sự gần gũi quan tâm nhau, vui đùa với nhau. Mặt khác, tình cảm gia đình sẽ được gắn kết bền vững chỉ bằng những điều thật giản đơn là trái tim sẽ luôn hướng về nhau trên hành trình cuộc sống.

5-doc-gia-nhan-giai-ca-nha-nang-dong-tuan-cuoi-2

Dưới đây là 5 bộ ảnh đẹp, hợp lệ, được chọn trao giải tuần cuối. Mỗi giải trị giá một triệu đồng tiền mặt. Ban tổ chức sẽ thông báo đến người đạt giải thông qua email và điện thoại đăng ký trong mẫu dự thi.

STT Bài viết Tác giả
1 Gia đình năng động là gia đình hạnh phúc Văn Đình Nguyên
2 Cho con tuổi thơ khỏe mạnh, năng động và gắn kết Đỗ Nguyễn Như Huỳnh
3 Thể thao gắn kết những yêu thương Hồ Thị Quỳnh Trang
4 Bí quyết giữ lửa tổ ấm của gia đình tôi Lê Thị Hồng vân
5 Vui chơi vận động vì sức khỏe và hạnh phúc gia đình Nguyễn Mạnh Toàn

Cuộc thi "Cả nhà năng động" do Báo VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức là nơi để độc giả chia sẻ các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc có thể lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Cuộc thi kết thúc vào ngày 18/12.

Hưng Thịnh