Thứ năm, 8/7/2010 | 10:23 GMT+7
|
Thứ năm, 8/7/2010 | 10:23 GMT+7

Bốn em bé trở thành đuốc sống vì bếp cồn nấu lẩu

Thấy bếp nấu lẩu hết lửa, người lớn lấy bình cồn nước châm thêm vào, vừa chạm vào bếp thì ngọn lửa bỗng bốc lên, cồn cháy văng tung tóe tạt vào lũ trẻ đang ngồi chờ ăn.

Tai nạn khiến 4 em bé trở thành đuốc sống, lửa cháy bùng trên người các em. Hai người lớn có mặt cũng bị bỏng. Sơ cứu tại bệnh viện địa phương nhưng do vết bỏng quá nặng, cả 4 bé đều được chuyển lên tuyến trên.

Tại khoa Bỏng - Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, hai bé 7 tuổi, một bé 19 tháng tuổi và một bé ngoài 2 tuổi, đều bị bỏng nặng. Đặc biệt, một trong hai bé 7 tuổi bị cháy đến 95% cơ thể, hiện nguy kịch tính mạng. Các bé còn lại, theo các bác sĩ, cũng phải nằm viện điều trị dài ngày.

dsdsds

Các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Ảnh: Thiên Chương.

Người nhà các nạn nhân cho biết, buổi tiệc được gia đình tổ chức vào trưa chủ nhật 4/7. Đám trẻ ngồi cùng bàn với người lớn và vây quanh nồi lẩu được nấu bằng bếp cồn.

"Khi thấy nồi lẩu không còn sôi, tưởng cồn đã tắt, chị tôi lấy bình cồn nước châm vào nhưng không ngờ bếp lửa vẫn còn nên đã bốc cháy dữ dội. Khoảng một lít cồn còn lại trong bình văng ra dính vào người lũ trẻ", bố bé trai bị bỏng nặng nhất trong bốn bé cho biết. Bốn đứa trẻ thuộc 2 gia đình họ hàng với nhau, cuối tuần về nhà ngoại để thăm ông bà.

Cũng theo anh này, ở Đồng Tháp quê anh, do ngại bếp gas nổ nên nhiều gia đình chọn bếp cồn để nấu lẩu trong bàn tiệc. Cồn nước giá rẻ hơn loại cồn khô nên cũng thường được mua. Còn theo các bác sĩ chuyên khoa bỏng tại một số bệnh viện ở TP HCM, không ít người đã phải nhập viện vì loại bếp này, chủ yếu là do bất cẩn trong sử dụng.

Anh Khoa, chủ hộ kinh doanh loại bếp nấu bằng cồn tại chợ Bình Tây, quận 6, TP HCM, cho rằng, do cồn cháy rất mau hết nên việc cho thêm cồn vào để đun thức ăn luôn phải được thực hiện vài lần. Tuy nhiên dù là dùng cồn nước hay cồn khô, người dùng nên để bếp tắt hẳn mới cho thêm cồn vào để tránh bị bỏng do cháy nổ.

Thiên Chương

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.