Thứ ba, 17/1/2017 | 09:03 GMT+7
|
Thứ ba, 17/1/2017 | 09:03 GMT+7

Bố bán con để mua ôtô cho vợ

Một đoạn video khiến nhiều người sốc ghi lại cảnh ông bố Trung Quốc bế con 5 tháng tuổi đứng đợi người mua trong thời tiết lạnh giá.

Đoạn video ghi lại cảnh này ở một ngã tư tại thành phố Linyi, phía đông Trung Quốc, hôm 12/1, trang People's Daily Online đưa tin. 

Ông bố tên Zhang này định bán con với giá 80.000 nhân dân tệ (khoảng 261 triệu đồng) cho một người lạ anh ta biết qua mạng.

Trong video ngắn, Zhang có vẻ căng thẳng. Anh ta nhìn quanh tìm người mua trong khoảng hơn 10 phút. Em bé mặc không đủ ấm và kêu khóc giữa trời lạnh. Cảnh sát tuần tra thấy khả nghi và lo anh ta có thể làm hại em bé nên đã đưa về đồn cảnh sát. Sau khi bị thẩm vấn, Zhang thừa nhận đã rao bán con trên mạng và một người mua đồng ý trả số tiền 80.000 nhân dân tệ, hẹn gặp "giao hàng" ở ngã tư hôm ấy.

Zhang kể với cảnh sát rằng anh ta muốn ly dị và người vợ chỉ đồng ý ký đơn nếu được mua cho một chiếc ôtô. Vì thế, anh ta định bán con để có tiền mua xe. Người đàn ông này giải thích rằng anh ta cũng hy vọng tìm được cho con một tổ ấm tốt trước khi ly hôn. Zhang bị giam giữ vì tội buôn người. Cảnh sát đang điều tra thêm. 

Hàng trăm người sử dụng mạng đã bàn tán về trường hợp này trên mạng xã hội Weibo, trong đó không ít người bày tỏ sự bất bình với hành vi tàn nhẫn của ông bố.

"Tội nghiệp cho em bé có bố như vậy. Dù được cứu lần này, bé có thể sẽ bị bán lần sau", một người viết.

Một người khác băn khoăn: "Anh chỉ là kẻ góp tinh trùng. Sao anh nghĩ mình có quyền bán đứa con đi?". "Anh ta mặc rất nhiều quần áo trong khi để con phong phanh như vậy", một thành viên mạng bày tỏ.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.