Chủ nhật, 20/1/2013 | 13:29 GMT+7
|
Chủ nhật, 20/1/2013 | 13:29 GMT+7

Bị tống tiền vì những phút 'say nắng'

Tôi rất sợ một ngày nào đó cô ta không được đáp ứng sẽ nói với vợ tôi hay mọi người làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và địa vị của mình.

Tôi là một doanh nhân thành đạt, có vợ đẹp con ngoan. Hai năm trước, tôi nảy sinh tình cảm với một cô gái rồi qua lại với nhau một thời gian. Tôi đã chủ động cắt đứt vì không muốn mất gia đình. Nhưng cô gái kia không chịu, đòi hỏi hết điều này đến điều kia.

Tôi không muốn mất đi sự tin tưởng của vợ dành cho mình và sự thần tượng của các con dành cho một người cha tuyệt vời. Tôi muốn cắt cái đuôi này càng nhanh càng tốt mà không biết làm thế nào. Tôi cần một giải pháp an toàn nhưng có đạo đức. (Huy)

yeu-jpg-1358657790_500x0.jpg

Trả lời

Chào bạn!

Trong cuộc sống ít nhiều chúng ta từng nghe, từng chứng kiến bạn bè, người thân rơi vào hoàn cảnh éo le khó xử và thường nghĩ mình sẽ không bao giờ như vậy. Nhưng cuộc đời lại không như ta nghĩ. Bạn đang là người thành đạt, có một gia đình hạnh phúc với vợ đẹp con ngoan nhưng lại bị người tình đeo bám và luôn đòi hỏi.

Cô ta đòi hỏi như vậy chẳng phải vì yêu thương bạn mà vì cô ta biết khi bạn quay về với gia đình cô ta sẽ mất cái gì đó, hoặc thấy rằng mình đã thiệt thòi mà không đạt được mục đích như mong muốn… Còn bạn muốn giữ gia đình, sợ bị vợ phát hiện việc ngoại tình của mình, sợ bị ảnh hưởng đến uy tín danh dự nên muốn chấm dứt. Cô ấy đã nắm được điểm yếu của bạn là bạn sợ bị vợ phát hiện. Thường thì khi biết điểm yếu của ai đó, người có ý đồ xấu sẽ lợi dụng.

Trong trường hợp này, ít khi nào kẻ tống tiền có điểm dừng mà tâm lý là càng ngày càng leo thang, đòi hỏi nhiều hơn. Người sợ càng lo sợ, người kia sẽ càng ra lấn tới, đòi hỏi hết thứ này đến thứ khác. Trong thực tế có nhiều trường hợp giống bạn, mặc đã đáp ứng rất nhiều điều phi lý cho người đó, thậm chí có người tán gia bại sản nhưng cũng không được buông tha.

Bạn có thể tham khảo các cách giải quyết trong thực tế sau đây:

- Tìm cách thú nhận với vợ, mong vợ tha thứ. Chuyện này bạn hãy khéo léo và từ từ để vợ bạn có thế chấp nhận được. Nếu được có thể nhờ người trợ giúp mà mình thật sự tin tưởng và biết cách giải quyết vấn đề.

- Tỏ ra là mình không sợ nhưng đừng có thái độ hay cử mang tính thách thức. Nếu  làm cho người ấy tự ái, sĩ diện, bị xúc phạm hay thách thức họ sẽ có những hành động không lường hết được.  

- Cảnh báo cho cô ấy biết tống tiền là vi phạm pháp luật.

- Nhờ công an can thiệp. Việc này có thể khó với bạn, vì uy tín của bạn. Nhưng đây  cũng có thể là giải pháp nhanh nhất, ít tốn kém nhất.

Hy vọng bạn sẽ giải quyết được vấn đề của mình. Chúc bạn thành công.

Minh Hoa
Chuyên viên tư vấn - trị liệu đường dây 1088 TP HCM
 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.