Thứ năm, 24/2/2011 | 17:04 GMT+7
|
Thứ năm, 24/2/2011 | 17:04 GMT+7

Bệnh nhân tử vong sau tiêm tại nhà phó giám đốc bệnh viện

Ngày 20/2, ông Nguyễn Kim Thiệp, 59 tuổi, ở Hà Đông (Hà Nội) đến nhà bác sĩ Lê Quốc Việt, Phó giám đốc Bệnh viện E để tiêm vì bị ho. Tuy nhiên, sau đó một giờ thì ông tử vong.

Theo lời kể của gia đình ông Thiệp, sự việc xảy vào khoảng 8 giờ tối ngày 20/2. Ông Thiệp đi xe máy một mình đến nhà riêng của bác sĩ Việt ở khu Hà Trì, phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội để tiêm nốt ngày cuối cùng. Trước đó, ông bị ho nên đến nhà bác sĩ khám, được cho thuốc uống và chỉ định tiêm (nhưng không có đơn).

Tuy nhiên đến 9 giờ tối thì gia đình nhận được tin ông đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Khi họ đến nơi thì được tin ông đã qua đời và có xác nhận của Bệnh viện: bệnh nhân tử vong trước khi nhập viện.

Bà Nguyễn Thị Huyền vợ ông Thiệp cho biết, chồng bà đã tiêm được 5 ngày, mỗi lần tiêm liền 5 mũi, kèm thêm thuốc uống mỗi ngày 20 viên (gồm 4 loại).

"Tuy nhiên, gia đình không hề biết chồng tôi được tiêm hay uống thuốc gì. Vì thuốc uống bác sĩ đều bóc hết vỉ bỏ vào túi nilông. Số thuốc còn lại chúng tôi đã giao nộp một phần cho bên công an", bà Huyền nói.

Bà Huyền cũng khẳng định trước khi điều trị tại nhà bác sĩ Việt, chồng bà hoàn toàn khỏe mạnh, không có tiền sử bệnh hen.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an quận Hà Đông điều tra làm rõ.

Nam Phương

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.