Thứ sáu, 12/8/2011 | 12:33 GMT+7
|
Thứ sáu, 12/8/2011 | 12:33 GMT+7

Bé sơ sinh bị đẻ rơi trên bãi cát

Giấu gia đình việc mang thai, sản phụ lẻn ra bãi cát ở bờ sông đẻ con rồi ngất trên đường vào nhà. Gia đình đưa mẹ đi cấp cứu, vô tình bỏ lại đứa bé một mình nơi vắng vẻ.

Sản phụ Thanh Phương 20 tuổi, ngụ xã Bình Thạnh, Thanh Bình (Đồng Tháp) đã có chồng con nhưng lần mang thai này không thông báo với gia đình. Đêm 9/8, khi người nhà phát hiện chị đang ngất xỉu, trên người nhiều máu nên đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị mất máu do sinh con, tịnh dưỡng tiêm thuốc vài ngày sẽ ổn. Bất ngờ trước thông tin này, người thân của chị Phương quay lại bờ sông để tìm em bé, phát hiện cháu đang nằm trên bãi cát, mệt lả vì đói khát nên không khóc được, trên người có nhiều vết trầy xước.

Cháu bé được đưa đến bệnh viện. Bác sĩ sơ cứu, làm vệ sinh, kiểm tra cân nặng cháu bé trên 4 kg và đưa bé vào lồng ấp.

Khi tỉnh dậy, sản phụ cho biết hôm ấy đang tản bộ thì đau bụng nên rặn đẻ, sau đó bế con vào nhà. Cô đi vài bước đau quá lại ngất đi.

Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp đẻ rơi hiếm thấy, cả sản phụ và cháu bé rất dễ bị nhiễm trùng nguy hại sức khỏe. Sau hai ngày điều trị, đến ngày 12/8, cả hai mẹ con đã tạm ổn.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Nhựt Thanh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.