Thứ tư, 11/11/2015 | 11:22 GMT+7
|
Thứ tư, 11/11/2015 | 11:22 GMT+7

Bé gái bị đẻ rơi trên đường, 29 năm sau lại sinh con trên xe

Chỉ 25 phút sau khi có cơn co, chị Kate (ở Anh) đã sinh con ngay trên đường đến bệnh viện.

Cách mà cô bé Hetty Kate Wilshire ở Whitchurch (Anh) đến với thế giới không bình thường, nhưng có vẻ đây đã là truyền thống của gia đình. Bé được sinh ra trên ghế trước của xe, trong khi 29 năm trước, mẹ bé, chị Kate cũng được sinh ra tương tự.

Chị Kate nói: "Thật ngạc nhiên rằng điều tương tự đã xảy ra với tôi. Quá nhiều người đã nói đùa rằng gia đình tôi có truyền thống này, nhưng tôi hy vọng những đứa cháu mình sẽ chào đời theo cách ít sôi động hơn và không theo mô típ này".

Bà mẹ ba con nhớ lại, cô thức dậy vào lúc 5 giờ sáng ngày 21/10. "Tôi nhận ra mình sắp sinh và đã đánh thức chồng tôi, Aaron". Nhưng đã quá muộn và đầu bé Hetty đã xuất hiện khi họ lái xe rời khỏi nhà được vài phút. 

be-gai-tung-chao-doi-tren-duong-29-nam-sau-lai-sinh-con-tren-xe

Bé Hetty bên hai chị gái Bonnie 3 tuổi và Heidi, hơn một tuổi, cùng với bố Aaron. Ảnh: Bristolpost.

Hai vợ chồng lo ngại nhìn nhau. Họ gọi đến bệnh viện St Michael's nhờ bác sĩ hướng dẫn ngay tại chỗ. Tổng cộng chỉ khoảng 25 phút từ khi bắt đầu xuất hiện những cơn co tử cung, báo hiệu sắp sinh thì bé Hetty đã chào đời. "Tôi đã mong mình sinh dễ dàng, nhưng không phải là nhanh thế này. Chúng tôi quá choáng váng", Kate nói.

Bé Hetty nặng 3,4 kg. Ngay sau khi đến bệnh viện, các nhân viên hộ sinh đã chờ sẵn. Hai mẹ con được đưa đi kiểm tra. "Sau khi sinh, tôi gọi cho mẹ và thông báo đã sinh Hetty trong xe. Mẹ tôi nói bà không ngạc nhiên. Bà có thể hiểu những gì tôi đã trải qua".

Bảo Nhiên (Theo Bristolpost)

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.