Thứ bảy, 27/8/2011 | 09:18 GMT+7
|
Thứ bảy, 27/8/2011 | 09:18 GMT+7

Bé gái 7 tuổi chết nghẹt vì bóng rơi vào họng

Cô bé Kiran Mir (Anh) đã chết bất ngờ sau khi bị quả bóng nhỏ bằng cao su em đang chơi bật vào miệng và mắc kẹt trong đó.
> Các tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ/ Cách sơ cứu một số tai nạn hay gặp ở trẻ

Ảnh minh họa: Flickr.com.

Ảnh minh họa: Flickr.com.

Tai nạn xảy ra khi bé gái 7 tuổi này đang chơi cùng phòng với mẹ và các anh chị em tại nhà mình ở Saltley, Birmingham, Anh,

Hôm qua, mẹ cô bé, chị Shakeela Bibi, 34 tuổi, cho biết: "Lúc đó con bé chơi trò ném bóng xuống sàn rồi nảy lên tay. Tôi đột nhiên nghe thấy tiếng con ho và chạy tới. Tôi đã bế cháu rồi dùng một tay vỗ nhẹ hai ba lần lên giữa xương bả vai con hy vọng quả bóng sẽ bật ra".

Thế nhưng, môi Kiran bắt đầu tím tái. Hoảng hốt, chị Shakeela gọi chồng từ cơ quan về.

Theo Mirror, vợ chồng chị Shakeela đã thử áp dụng phương pháp cấp cứu cho người bị ngạt (bằng cách ép mạnh vào cơ hoành) nhưng mọi việc không khá hơn. Ngay sau đó nhân viên y tế tới nhưng Kiran đã ngừng tim ngay trong xe cấp cứu.

Quản lý nhóm cấp cứu cho cô bé, anh Shahid cho biết: "Chúng tôi đã cố gắng để tim cô bé đập lại nhưng khi đến bệnh viện nó đã ngưng hoạt động 29 phút và các bác sĩ nói rằng não của cháu đã chết. Thời khắc đó thật là kinh khủng".

Theo một nhân viên điều tra ở Birmingham thì cái chết ngẫu nhiên của bé gái 7 tuổi bị bóng nảy vào miệng này là một trường hợp rất hy hữu, một triệu ca mới có một.

"Rõ ràng là Kiran khi ấy vẫn được giám sát. Mọi việc xảy ra quá nhanh và dù là ai cũng không thể làm gì được", nhân viên này bày tỏ.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.