Thứ tư, 9/8/2017 | 09:40 GMT+7
|
Thứ tư, 9/8/2017 | 09:40 GMT+7

Bé 7 tuổi từ chối điều trị bệnh nặng, dành tiền chữa cho em trước

Dù căn bệnh nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tính mạng bất cứ lúc nào nhưng cô bé Trung Quốc xin bố mẹ hãy chữa trị cho em gái trước.

Theo tờ flashreporters, em bé 7 tuổi tên Wang Yue, Hà Nam, Trung Quốc, bị chứng loãng xương Osteopetrosis, căn bệnh có thể khiến em bị liệt cơ mặt, tổn thương não, mù, điếc... 

Tình trạng bệnh của cô bé ngày càng trở nên trầm trọng, mạng sống của em bị đe dọa bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, em từ chối phương pháp chữa bệnh hiện đại và chỉ uống thuốc đông y mỗi ngày. Em muốn dành tiền chữa bệnh của mình cho em gái một tuổi, người cũng bị bệnh này giống em.

be-7-tuoi-tu-choi-dieu-tri-benh-nang-danh-tien-chua-cho-em-truoc

Bé Wang muốn bố mẹ dành tiền chữa bệnh cho em. Ảnh: flashreporters.

Tin tốt lành là bố mẹ bé Wang đã tìm được người hiến tủy tương ứng cho bé Wang. Người hiến tặng đang kiểm tra sức khỏe. Bố mẹ bé định sẽ cho cả hai đứa con ghép tủy, nhưng chi phí phẫu thuật cho một bé đã lên tới 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng).

Người bố đã vay ngân hàng để điều trị bệnh cho con. Nhưng sau nhiều nỗ lực vay mượn từ bạn bè, anh chỉ xoay được số tiền 200.000 nhân dân tệ (khoảng 680 triệu đồng).

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Wang Yue đã nói với bố: "Vì gia đình mình không có nhiều tiền nên con sẽ từ bỏ việc chữa trị. Con có một khoản tiền tiết kiệm ở đây, với tiền bố có nữa để cứu em nhé bố. Con lớn rồi, con sẽ không sao đâu".

be-7-tuoi-tu-choi-dieu-tri-benh-nang-danh-tien-chua-cho-em-truoc-1

Bé Wang đưa bố tiền tiết kiệm, mong bố có thể chữa bệnh cho em. Ảnh: flashreporters.

Wang vừa nói vừa đưa cho bố mình một nắm tiền xu. Hành động của cô con gái nhỏ khiến bố em không kìm được nước mắt. Sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình Wang, nhiều mạnh thường quân muốn được giúp đỡ hai chị em chữa bệnh.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.