Thứ bảy, 13/5/2017 | 10:48 GMT+7
|
Thứ bảy, 13/5/2017 | 10:48 GMT+7

Bé 4 tuổi ngồi bên xác mẹ suốt 2 ngày đêm

Tưởng mẹ đang ngủ, cậu bé Trung Quốc cứ lặng lẽ ngồi bên cạnh, xem tivi và tự lấy đồ ăn.

Câu chuyện đau lòng xảy ra tại một thị trấn nhỏ ở Liêu Ninh, Trung quốc đầu tháng 5 vừa qua. Cậu bé 4 tuổi đã ở bên cạnh thi thể mẹ suốt 2 ngày 3 đêm mà không biết mẹ đã qua đời.

Chia sẻ trên tờ Aboluowang, người nhà cậu bé cho hay, vì chồng đi làm xa nên hai mẹ con bé ở với nhau. Khoảng 9 giờ tối ngày 30/4, người mẹ 38 tuổi vẫn còn khỏe mạnh nói chuyện với hàng xóm, nhưng vài ngày sau, họ thấy ngôi nhà đóng kín, không thấy hai mẹ con đâu.

be-4-tuoi-ngoi-ben-xac-me-suot-2-ngay-dem

Khi được hỏi mẹ đâu, cậu bé vẫn nói "Mẹ đang ngủ" khiến mọi người cảm thấy xót xa. Ảnh: Aboluowang.

Nghi có việc chẳng lành, rạng sáng 3/5, cô của cậu bé đến nhà, thấy đèn vẫn sáng nhưng không ai mở cửa, bên trong có một mùi hôi lạ. Trèo vào nhà, cô phát hiện ra sự thật đau lòng khi em dâu đã qua đời, còn cậu bé đang ngồi cạnh mẹ xem ti vi, vỏ bim bim, bánh kẹo vứt khắp nhà.

Cảnh sát xuất hiện ngay sau đó, và kết luận người mẹ qua đời do nhồi máu cơ tim. Ông nội cậu bé cho biết đây là bệnh lâu năm của con dâu, hàng ngày cô vẫn phải uống thuốc đều đặn. Ông cho biết hầu như ngày nào ông bà, họ hàng cũng qua thăm hai mẹ con, nhưng mấy ngày đó bận rộn việc đồng áng nên không qua nhà được.

Sau khi mẹ qua đời, em bé được đưa đến nhà ông bà ở vì sợ bé bị ám ảnh. Bé hơi chậm phát triển so với các bạn cùng tuổi, nhưng thi thoảng vẫn cất lên tiếng gọi "Mẹ ơi", "về nhà"... xé lòng khiến ai nghe thấy cũng xót xa. Bé cũng hay nói "mẹ đang ngủ" vì chưa ý thức được mẹ đã qua đời.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.