Thứ năm, 6/3/2014 | 10:59 GMT+7
|
Thứ năm, 6/3/2014 | 10:59 GMT+7

Bạn trai thường xuyên quan tâm tới tình cũ

Chúng em yêu nhau được gần 4 năm. Trước khi đến với em, anh đã chia tay một người con gái. Những tưởng anh sẽ quên người đó và yêu em chân thành, nhưng em phát hiện anh thường quan tâm và nhắn tin với cô ấy.

Khi bị em phát hiện, anh phân bua rằng 2 người chỉ là bạn bè. Em đọc trộm nội dung tin nhắn thì thấy 2 người luôn nhắc về chuyện xưa. Đọc xong em buồn lắm. Hỏi thì anh bảo không có gì nhưng em biết anh vẫn giữ hình bóng người đó trong tim dù miệng nói có mình em thôi.

Ngay cả khi có tấm ảnh Giáng sinh, anh chụp và gửi tặng người đó trước rồi mới gửi cho em. Em buồn lắm, không biết có nên chia tay không? (Thái Dương)

trac-tro-tinh-yeu-boi-khac-bie-8152-5643

Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Trong tình yêu, 4 năm là khoảng thời gian khá dài để hai bạn có thể khẳng định tình cảm dành cho nhau. Đó cũng là một khoảng thời gian đủ để cho 2 người trong cuộc có thể nhận biết chính xác về mức độ tình cảm của người kia dành cho mình.

Nói như vậy để có thể đặt ra cho bạn một câu hỏi, bạn có xác định được trong 4 năm qua bạn ở vị trí nào trong tim bạn trai? Liệu bạn có phải là người chính thức hay chỉ đang là “avatar” (hình nhân thế mạng) đối với chàng trai của mình.

Tất nhiên, ta không bắt buộc người yêu của bạn sau khi chia tay thì không được duy trì sự liên lạc với người ấy. Dù không còn là người yêu, nhưng ít nhất họ vẫn là những người bạn. Tuy nhiên, dù là gì, mọi việc đều có giới hạn của nó. Không thể quá say đắm với những gì thuộc quá khứ để rồi thờ ơ và có thể đánh mất đi cái đang có trong hiện tại.

Về phía bạn cần nhìn lại bản thân một chút. Bạn cũng cần đặt cho mình một câu hỏi tại sao đã 4 năm rồi mà chưa thể chiếm được hoàn toàn trái tim của anh ấy? Phải chăng có điều gì anh ấy tìm thấy được ở người yêu cũ mà chưa tìm thấy được ở bạn, phải chăng bạn chưa có được những “chuẩn mực” mà anh ấy mong muốn? Và bạn đã làm được những gì để đáp ứng lại kỳ vọng anh ấy nơi mình?

Đối với anh ấy, bạn cần nghiêm túc nhìn nhận xem liệu tình cảm chàng dành cho bạn có thực sự là tình yêu hay không? Liệu anh ấy có thực sự chọn bạn là người yêu không, hay bạn chỉ là một trạm dừng chân của chàng trên bước đường tìm kiếm những mối tình khác.

Có một chi tiết nhỏ bạn cần lưu ý để có sự nhận định đúng đắn: đã 4 năm yêu nhau rồi, chàng luôn nói “chỉ có mình em” nhưng hình như chưa hề đề cập gì đến các bước tiến cần thiết để có thể “đưa nàng về dinh”. Tại sao thế, có điều gì không hợp lý ở đây phải không bạn?

Với những biểu hiện của người yêu như vậy, bạn cần có thêm một khoảng thời gian ngắn để xác định rõ tình cảm của hai bạn hiện nay có đúng là tình yêu không. Từ đó bạn mới có thể có được những quyết định cho chuyện tương lai của mình.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.