Thứ hai, 15/8/2011 | 16:39 GMT+7
|
Thứ hai, 15/8/2011 | 16:39 GMT+7

Áo bầu giúp đàn ông 'thử' mang thai

Dù có đọc tất cả các cuốn sách về nuôi dạy con hay tham gia đầy đủ các lớp trước sinh, không người đàn ông nào có thể biết cảm giác thực sự của việc mang thai. Nhưng có một loại áo bầu đặc biệt giúp họ nếm trải điều đó.

Loại áo này vừa được trưng bày ở triển lãm công nghệ Siggraph 2011 (Mỹ), với tên gọi Mommy Tummy, mô phỏng quá trình mang thai trong 9 tháng, gồm đầy đủ các thay đổi ở bà bầu: tăng cân, vòng ngực nở, cảm giác em bé đạp.

Theo Innovationnewsdaily, "áo bầu cho đàn ông" do Viện công nghệ Kanagawa ở Atsugi, Nhật Bản thiết kế, từ nguyên bản là chiếc áo chống đạn hay áo chì giúp người mặc chống tia có hại khi chụp Xquang.

Ảnh: Innovationnews.

Loại áo bầu đặc biệt giúp các quý ông trải nghiệm cảm giác nặng nề của vợ khi mang thai. Ảnh: Innovationnews.

Phần bụng của chiếc áo có một túi nước, mô phỏng quá trình lớn lên của em bé trong bụng mẹ. Vùng ngực cũng được làm tương tự, giống như bầu ngực chứa đầy sữa. Một số các thiết bị được lắp đặt ở vùng bụng áo khiến người mặc có cảm giác như em bé đạp trong bụng. Chiếc áo cũng gắn bộ phận cảm biến nên khi "ông bầu" lấy tay xoa bụng thì "em bé" sẽ yên tĩnh hơn.

Kosaka và các cộng sự hy vọng sẽ giới thiệu "thời trang ông bầu" ở bệnh viện và các trung tâm truyền thông sức khỏe, nơi có nhiều quý muốn chia sẻ sự đồng cảm với bạn đời ở các lớp học trước sinh.

Trong thời gian thử nghiệm tại phòng thí nghiệm, 80% các bà mẹ thử áo bầu Mommy Tummy khẳng định, những cảm giác và cách phân bố trọng lượng khi mặc áo chính xác như đang mang một đứa trẻ trong bụng.

Minh Thùy

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.