Thứ bảy, 8/7/2017 | 11:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/7/2017 | 11:00 GMT+7

Anh chồng vụng thành đầu bếp khéo nhờ tài chỉ huy của vợ

Chồng đọc kỹ công thức vợ viết rồi nấu y như vậy. Có khi hai vợ chồng chị Hà Anh (Hà Nội) gọi video call từ phòng ngủ xuống bếp. 

Đoạn chia sẻ ngắn của chị Nguyễn Hà Anh, 24 tuổi, ở Hà Nội, kèm theo hình ảnh về những bữa cơm hàng ngày rất bắt mắt, chia sẻ trên một fanpage nấu ăn nhận được nghìn lượt yêu thích. Chị Hà Anh cho biết những món ăn này đều do chồng mình nấu, dựa trên công thức chị đã ghi chi tiết cho anh.

"Gia đình 4 người. Tất cả đều do chồng nấu dựa trên công thức viết sẵn của vợ, cứ y lệnh mà làm không sai một ly. Mất công viết tỉ mỉ một tý nhưng thành quả thu được rất hài lòng. Bây giờ sẽ đến giai đoạn đào tạo bày biện, các lần tới chắc chắn sẽ đẹp hơn", chị Hà Anh viết.

anh-chong-vung-thanh-dau-bep-kheo-tay-nho-y-lenhcua-vo

Đoạn chia sẻ và hình ảnh về những bữa ăn chồng nấu được chị Hà Anh chia sẻ.

Chia sẻ với VnExpress, chị Hà Anh cho hay mình đang mang bầu 4 tháng. Vì nghén nặng nên chị không thể nấu ăn, bố mẹ chồng lại bận đi làm nên chồng chị tình nguyện vào bếp. Cả hai vợ chồng mới đi du học ở Nhật về, chị hiện bán hàng online, đi dạy ở trung tâm tiếng Nhật, anh nhận công việc lập trình phần mềm ở nhà nên cũng có nhiều thời gian.

Chị cho biết anh là con út trong nhà, trước đây chỉ biết cắm cơm, làm mấy món luộc nhưng từ khi chị mang bầu, anh chăm chỉ vào bếp. Vốn là người yêu thích nấu ăn, từng có fanpage về ẩm thực, nên chị Hà Anh chỉ dẫn cho chồng rất chi tiết. 

"Tối hôm trước muốn ăn gì, tôi nói với mẹ chồng. Sáng hôm sau mẹ đi chợ một lượt. Thiếu gia vị gì, anh lại chạy đi chợ mua. Anh đọc thật kỹ công thức tôi ghi ra sẵn rồi nấu y như vậy. Có khi hai vợ chồng gọi video call từ phòng ngủ xuống bếp khi muốn hỏi hay dặn dò điều gì", chị Hà Anh kể lại.

anh-chong-vung-thanh-dau-bep-kheo-tay-nho-y-lenhcua-vo-1

Công thức nấu món ăn chị Hà Anh dán khắp khu bếp để chồng nấu mỗi ngày.

Không chỉ cần mẫn nấu ăn, chồng chị, anh Đắc Đại, còn chăm chỉ tìm hiểu những thông tin trên mạng xem bà bầu nên ăn gì tốt, kiêng ăn gì... Anh cũng đổi món hàng ngày và không ngại chiều theo mọi sở thích của chị. Những món ăn khá phức tạp như vịt nướng, vịt giả cầy, ếch xào mướp, và hàng tá món Nhật... anh đều thử làm hết và món nào cũng thành công.

"Lúc đầu bố mẹ tưởng tôi nấu, cứ nói là có bầu mệt bày vẽ làm gì. Khi biết tất cả là anh làm, bố mẹ nhìn nhau cười và không ngờ con trai đảm đang vậy", chị Hà Anh tâm sự.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.