Chủ nhật, 11/6/2017 | 07:04 GMT+7
|
Chủ nhật, 11/6/2017 | 07:04 GMT+7

10 quy tắc tưởng giúp vợ chồng hạnh phúc hóa ra phản tác dụng

Nếu anh ấy không muốn đến rạp hát và bạn chẳng thích thể thao, cả hai có thể tách ra tự làm điều mình muốn..

Khi kết hôn, chúng ta thường nhận được rất nhiều lời khuyên để giữ gia đình yên ấm. Có những ý tưởng nghe qua tưởng đúng nhưng thực tế lại hoàn toàn vô tác dụng. Mời bạn tham khảo vài điều do Bright Side đúc kết:

Không bao giờ nói dối bạn đời

10-quy-tac-tuong-giup-vo-chong-hanh-phuc-hoa-ra-phan-tac-dung
 

Sự thật là ai cũng nói dối. Im lặng và không nói ra một số điều cũng được coi là nói dối. Đôi khi, tránh đề cập tới một thực tế chẳng thể cải thiện được sẽ khiến cả hai khỏi cảm giác khó chịu.

Vợ phải tỏ ra yếu đuối để chồng mạnh mẽ 

10-quy-tac-tuong-giup-vo-chong-hanh-phuc-hoa-ra-phan-tac-dung-1
 

Cố cư xử như người phụ nữ yếu đuối phải dựa dẫm vào chồng có thể khiến đàn ông thấy nản và mệt. Hãy nhớ rằng bạn kết hôn khi đã trưởng thành, với một người hoàn toàn độc lập. Đừng biến bản thân thành một đứa trẻ thất thường, hãy cứ là chính mình. 

Đừng dùng sex để làm lành

10-quy-tac-tuong-giup-vo-chong-hanh-phuc-hoa-ra-phan-tac-dung-2
 

Bạn có thể làm lành theo bất kỳ cách gì mà bạn thích. Lý do gây ra bất hòa đôi khi vì những chuyện nhỏ nhặt và thân mật sẽ là cách hay để hóa giải. Đừng giả vờ bỏ qua mẹo hay này.

Luôn dành thời gian rảnh cho nhau

10-quy-tac-tuong-giup-vo-chong-hanh-phuc-hoa-ra-phan-tac-dung-3
 

Nếu bạn có thể tận hưởng thời gian thư giãn mà không có bạn đời, hãy cứ làm. Dành thời gian cho nhau là quan trọng nhưng bạn chỉ nên làm việc đó khi thực sự muốn. Chất lượng quan trọng hơn số lượng.

Tìm ra một hoạt động mà cả hai có thể làm chung

10-quy-tac-tuong-giup-vo-chong-hanh-phuc-hoa-ra-phan-tac-dung-4
 

Chẳng gì tệ hơn là bắt bạn đời phải làm theo sở thích của mình. Nếu anh ấy không thích đến rạp hát và bạn chẳng thích thú thể thao, cả hai có thể tách ra tự làm điều mình muốn. Bằng cách đó, cả hai bạn sẽ có cảm xúc tích cực và thực sự cải thiện không khí gia đình.

Đừng cãi nhau về những điều nhỏ nhặt

10-quy-tac-tuong-giup-vo-chong-hanh-phuc-hoa-ra-phan-tac-dung-5
 

Không cần phải cố nhịn bực dọc. Nếu làm thế, một ngày nào đó mâu thuẫn nhỏ sẽ biến thành xung khắc lớn. Hãy nói ra những điều bạn không hài lòng. Khi nói bằng sự chân thành, bạn sẽ sớm nhận ra nhiều chủ đề có vẻ là "cấm kỵ" đều có thể được đưa ra một cách nhẹ nhàng và giải quyết trong yên bình.

Con cái là trên hết

10-quy-tac-tuong-giup-vo-chong-hanh-phuc-hoa-ra-phan-tac-dung-6
 

Bố mẹ nên ở bên mỗi khi con cần và chăm sóc, bảo vệ trẻ nhiều nhất có thể. Tuy vậy, bạn cũng đừng quên chính mình và bạn đời. Mỗi tuần một lần hay ít nhất mỗi tháng một lần, hãy dành thời gian riêng tư cho nhau.

Biến cuộc sống của mình thành một bữa tiệc

10-quy-tac-tuong-giup-vo-chong-hanh-phuc-hoa-ra-phan-tac-dung-7
 

Điều quan trọng nhất là mỗi người đều cảm thấy thoải mái, tích cực. Sau một tuần mệt mỏi, đôi khi việc vợ chồng thoải mái ngồi bên nhau trò chuyện ở nhà lại hay hơn là ăn diện khoác tay nhau đến một nơi sang chảnh.

Giải quyết ngay khi hôn nhân trục trặc

10-quy-tac-tuong-giup-vo-chong-hanh-phuc-hoa-ra-phan-tac-dung-8

Nhiều người quá nghiêm trọng hóa việc này. Một số đôi dành quá nhiều thời gian để chất vấn nhau về việc ai đúng, ai sai... trong khi những đôi khác lại vội vàng tìm lời khuyên từ nhà tư vấn hay người khác. Nhưng điều quan trọng nhất khi quan hệ không êm thấm là thư giãn, buông bỏ các vấn đề và tránh gây ra các rắc rối mới. Với cách đó, bạn sẽ không cảm thấy mình cần tới "trọng tài".

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.