Thứ ba, 5/8/2008 | 09:42 GMT+7
|
Thứ ba, 5/8/2008 | 09:42 GMT+7

10 cách chuẩn bị cho bé đi học

Mẹ có thể đưa bé đến thăm trường trước và sắp xếp để bé cùng đi học với một số bạn hàng xóm... Điều này sẽ giúp bé đỡ bỡ ngỡ và lo lắng khi bắt đầu đến lớp.

Ảnh: Corbis.com.

Ảnh: Corbis.com.

Ngày đầu tiên đi học với bé thường khá khó khăn. Hầu như bé nào cũng bỡ ngỡ khi tới nơi mới và gặp những người mà bé chưa bao giờ thấy trước đó. Dưới đây là những cách hữu ích để chuẩn bị cho con bạn trong ngày đầu tiên bé đến trường.

- Để bé biết lịch trong ngày sẽ diễn ra như thế nào. Bạn hãy nói với con mấy giờ thì bắt đầu vào lớp và lúc nào sẽ tan trường.

- Hỏi con về cảm giác của bé - cả sự hồi hộp và lo lắng về lần đầu tiên tới trường.

- Cùng con ghé thăm trường để bé thấy những lớp học mới và gặp những cô giáo mới của mình trước khi chính thức đi học. 

- Chỉ ra cho con thấy những mặt tốt của việc bắt đầu đi học, chẳng hạn như ở đó sẽ rất thú vị và giúp bé có thêm nhiều bạn mới...

- Thủ thỉ cho con biết rằng mọi mọi trẻ em đều căng thẳng trong ngày đầu tiên giống bé.

- Khi đưa bé đến trường ngày đầu tiên, bạn có thể để lại một mẩu giấy nhỏ trong hộp cơm trưa hay túi áo của con để nhắc bé rằng bạn luôn nghĩ về con khi bé ở trường.

- Mẹ hãy đảm bảo với con rằng nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra ở trường, bạn sẽ đến đó giúp bé giải quyết.

- Cố gắng để con bạn gặp một người bạn cùng lớp trước ngày đầu tiên đến trường vì như thế lúc bắt đầu đi học bé sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin và dễ hòa đồng hơn.

- Sắp xếp để bé đi bộ đến trường hay đi xe bus cùng với những bé khác ở chung xóm hay khu nhà mình sống.

- Tìm và đăng ký cho bé tham gia những hoạt động ngoại khóa sau buổi học ở trường, chẳng hạn như sinh hoạt tập thể hay chơi trong đội thể thao...

Minh Thùy (theo Parents)

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.