Thứ ba, 11/4/2017 | 15:24 GMT+7
|
Thứ ba, 11/4/2017 | 15:24 GMT+7

Sử dụng 700 triệu thế nào cho hiệu quả nhất?

Tôi 22 tuổi, là con một, đang sống cùng bố mẹ tại huyện Hóc Môn, TP HCM. Tôi nhận lương 8 triệu/tháng, một năm qua để dư được 66 triệu.

Bố mẹ cũng vừa cho tôi 670 triệu nữa. Tổng cộng hiện tôi có 730 triệu. Tôi nên làm gì với số tiền này để đạt được hiệu quả cao nhất? Tôi dự kiến có 3 phương án sau:

- Thứ nhất: Gửi ngân hàng. Tôi ước tính với lãi suất khoảng 6% /năm thì 700 triệu sẽ cho số lãi gần 40 triệu/năm. Cách này khá an toàn, nhưng tôi cảm thấy lãi suất hơi thấp và thời gian quá lâu.

- Thứ hai: Dùng tiền để kinh doanh. Hai tháng nữa, tôi sẽ kết thúc hợp đồng lao động với công ty. Tôi sẽ nghỉ làm, để đứng ra mở quán cà phê hay quán ăn. Chú tôi bán phở ở Gò Vấp được gần 10 năm, làm ăn khấm khá, tôi có thể học nghề từ chú rồi thuê mặt bằng để buôn bán.

- Thứ ba: Dùng tiền kinh doanh nhà đất. Đang có tin Hóc Môn sẽ được lên quận, nên tôi tính săn đất đón đầu, sẽ mua đất xa trung tâm huyện, tầm khoảng 500- 600 triệu, vì đất trung tâm huyện hiện cũng đã khá đắt.

Mong các anh chị có nhiều kinh nghiệm góp ý cho tôi, nên chọn cách nào. Tôi cảm ơn.

Hoàng

Gửi thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất và quản lý tài chính của bạn tại đây

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.

'Đừng bắt con thấy tội lỗi vì du học về mà không giàu có'

"Tốt nghiệp đại học tôi đã mở một chiếc xe bán đồ ăn đi khắp đất nước xa lạ kia, chỉ để học hỏi văn hóa, bản sắc của họ", anh Khôi Lê viết.