Thứ hai, 12/6/2017 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 12/6/2017 | 08:00 GMT+7

Quà tặng thiện nguyện cho mảnh đời khó khăn tỉnh Quảng Nam

Anh Lê Văn Lộc, xã Bình Cảnh, mắc bệnh hiểm nghèo - viêm tắc động mạch nhận quà tặng từ 'Kết nối những mảnh đời'.

Xã Bình Cảnh là một vùng quê nghèo thuần nông của tỉnh Quảng Nam. Hầu hết bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, chương trình dành sự quan tâm đặc biệt đến gia đình anh Lê Văn Lộc.

15 năm trước, anh Lộc là công nhân làm việc ở miền Nam. Năm 2003 khi có kế hoạch xây tổ ấm, cơ thể anh bắt đầu bộc phát mụn nhọt, anh chỉ nghĩ đấy là chuyện bình thường.

fsdfsd

Đại diện chương trình “ Kết nối những mảnh đời” tới thăm gia đình anh Lê Văn Lộc tại thôn 2, xã Bình Cảnh, huyện Thanh Bình.

Tuy nhiên, một năm sau khi cưới, các ngón chân cái của anh bắt đầu hoại tử do bị viêm tắc động mạch. 3 năm sau anh buộc phải tháo khớp lần lượt các chi. Bác sĩ cho biết, nếu không khỏi sẽ phải cắt dần các bộ phận đến khi không thể cắt được.

Khi cán bộ địa phương giới thiệu về hoàn cảnh cũng như những khó khăn mà gia đình anh Lộc đang gặp phải, đại diện nhãn hàng Fujie đã cùng chương trình tới thăm và tặng gia đình anh một chiếc máy lọc nước FujiE 8 cấp lọc. Nhãn hàng còn cử kỹ thuật lắp đặt cũng như kiểm tra nguồn nước sinh hoạt.

Trong quá trình kiểm tra nguồn nước, kỹ thuật phát hiện nước sinh hoạt của gia đình anh Lộc bị nhiễm phèn nhẹ, nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy máy lọc nước được xem là món quà thiết thực với gia đình anh Lộc lúc này.

Nhận được quà, vợ chồng anh Lộc xúc động và cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm cũng như ekip chương trình đã quan tâm tới hoàn cảnh của mình. Vợ chồng anh chị cũng chia sẻ, hy vọng sẽ có nhiều phần quà thiết thực như thế được trao tặng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

fsdfsd-1

Kỹ thuật kiểm tra nguồn nước và lắp đặt máy miễn phí cho gia đình anh Lộc.

"Kết nối những mảnh đời" là chương trình thực tế của đài phát thanh và truyền hình tỉnh Quảng Nam, nhằm chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Vừa qua, chương trình đã dừng chân tại xã Bình Cảnh, huyện Thanh Bình và trao nhiều phần quà cho một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau khi trao quà cho gia đình anh Lộc, anh Tạ Ngọc Thiên Bình - đại diện nhãn hàng FujiE tại khu vực miền Trung cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với chương trình. Chúng tôi mong muốn có thể để gửi tới nhiều hoàn cảnh khó khăn trên cả nước những phần quà thiết thực, để giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống”.

Thế Đan

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.