Thứ hai, 3/4/2017 | 14:00 GMT+7
|
Thứ hai, 3/4/2017 | 14:00 GMT+7

Nhiều người Việt sở hữu 3-4 chiếc tivi trong nhà

Một khảo sát trên 2.000 người cho thấy, 60% gia đình sở hữu 2 chiếc tivi trở lên, 25% hộ sắm tới 3-4 chiếc trong nhà.

Khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường Asia Plus thực hiện trên 2.166 người 25-60 tuổi sống tại các thành phố lvào tháng 3/2017. Họ là người sở hữu và ra quyết định mua tivi cho gia đình.

Tivi vốn là thiết bị thông tin và giải trí không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt lâu nay. Kết quả khảo sát cho thấy, trung bình mỗi gia đình sở hữu 2 tivi. Khoảng 60% gia đình sở hữu 2 chiếc trở lên. Tại các thành phố lớn (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng), 25% hộ sắm tới 3-4 chiếc trong nhà.

Thiết bị không chỉ đáp ứng nhu cầu cập nhật thông tin, xem phim giải trí, mà còn là món đồ nội thất sang trọng làm đẹp ngôi nhà. 3-4 chiếc tivi mới đủ để lắp đặt phòng khách, phòng ngủ, phòng nghe nhìn và đáp ứng sở thích giải trí khác biệt của ông bà, bố mẹ, con cái. Đặc biệt, giá thành tivi ngày càng hợp lý khiến nhiều gia chủ không ngần ngại rút hầu bao sắm 3-4 tivi.

Khoảng 60% gia đình sở hữu 2 chiếc tivi trở lên.

Khoảng 60% gia đình sở hữu 2 chiếc tivi trở lên.

Hiện trên thị trường có nhiều tivi với chủng loại, mẫu mã, kích thước, công nghệ, hãng sản xuất khác nhau. 2 yếu tố quan trọng nhất khiến gia chủ ra quyết định mua tivi là chất lượng hình ảnh (65% lựa chọn) và chất lượng âm thanh (59% lựa chọn).

Tiếp đến là độ bền, mẫu mã bắt mắt của sản phẩm trưng bày tại các cửa hàng, giá thành, rồi mới đến tính năng sản phẩm và nhãn hiệu.

polyad

Chất lượng hình ảnh và âm thanh là 2 yếu tố quan trọng nhất khi mua tivi.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, chất lượng tivi Sony được người dùng Việt đánh giá cao. Trong các thương hiệu trên thị trường, 43% người được hỏi cho biết họ sở hữu ít nhất một chiếc tivi Sony ở nhà. Và 16% người chỉ dùng tivi mang thương hiệu này. Sony dẫn đầu 9 trong số 13 bảng xếp hạng các yếu tố nhận diện thương hiệu như: xuất hiện đầu tiên trong tâm trí khách hàng; chất lượng sản phẩm tốt nhất; chất lượng hình ảnh tốt nhất; hệ điều hành tốt nhất; bền nhất; được tin tưởng nhất…

An San

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.