Thứ sáu, 2/12/2016 | 10:20 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/12/2016 | 10:20 GMT+7

Mua nhà nên vay ngân hàng dài hạn hay ngắn hạn?

Vợ chồng tôi định mua căn chung cư hơn 900 triệu. Chúng tôi có trong tay 200 triệu, gia đình cho vay 300 triệu, chúng tôi phải vay thêm ngân hàng 500 triệu nữa. 

Ban đầu, vợ chồng tôi tính là sẽ cố gắng trả nợ càng nhanh càng tốt, nên chọn gói vay 10 năm. Với lãi suất như bây giờ, trong 2 năm đầu tiên, mỗi tháng chúng tôi mất khoảng 9 triệu trả lãi và gốc cho ngân hàng. Số tiền sẽ giảm dần từ năm thứ 3. Đến năm thứ 8 trở đi, chúng tôi chỉ trả khoảng 4 triệu mỗi tháng. Đồng thời, khoản nợ chúng tôi vay bên nhà chồng cũng sẽ phải thanh toán đầy đủ. Áp lực trả nợ lớn, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm được.

Tuy nhiên, khi nghĩ lại, tôi thấy tiền để lâu sẽ mất giá, ngân hàng cũng cho trả nợ trong 20 năm. Nếu chọn gói vay này, tháng cao nhất chúng tôi trả cho ngân hàng là 6 triệu và thấp nhất là 2 triệu. Như vậy, áp lực trả nợ sẽ giảm, hơn nữa mỗi tháng chúng tôi lại tiết kiệm được một khoản. Có thể dùng nó để đầu tư.

Thu nhập của vợ chồng tôi gần 40 triệu/tháng. Mong các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên chọn gói vay nào. Tôi xin chân thành cảm ơn.  

Tình

Gửi thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất và quản lý tài chính của bạn tại đây

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 
 

Tiến sĩ Hàn chấp nhận sống ở Việt Nam để vợ không phải làm dâu

Biết vợ không thể đáp ứng được tiêu chuẩn của mẹ, chồng của biên kịch phim Sống chung với mẹ chồng đã làm mọi cách để chị tránh cảnh làm dâu.