Thứ năm, 15/12/2016 | 13:00 GMT+7
|
Thứ năm, 15/12/2016 | 13:00 GMT+7

Mẹo mua sắm hiệu quả dịp cuối năm

Lập danh sách cần mua, cân nhắc mục đích sử dụng, so sánh giá... là những cách giúp các bà nội trợ chi tiêu tiết kiệm.

Lập danh sách những thứ cần mua

Việc này sẽ hạn chế tối đa bạn vung tay quá trán, mua những thứ không liên quan đến mục tiêu ban đầu. Lên danh sách cụ thể những thứ bạn cần mua, càng chi tiết càng tốt. Những thứ ưu tiên nên được xếp đầu danh sách và cần được xử lý trước. Bạn chỉ nên mua những món hàng khác khi đã hoàn thành xong danh sách ban đầu mà trong túi vẫn còn rủng rỉnh và không nên mua những thứ mà đem về rồi chẳng biết làm gì.

Tham khảo ý kiến trước khi rút ví

Dù quyết định mua ở bạn nhưng vẫn nên xem qua ý kiến của bạn bè hoặc những người từng mua sản phẩm. Những ý kiến đánh giá khách quan từ họ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn.

Tham khảo ý kiến trước khi mua sắm giúp các bà nội trợ

Tham khảo ý kiến trước khi mua sắm giúp các bà nội trợ quyết định chính xác hơn.

Cân nhắc kỹ mục đích sử dụng

Nhiều người mua hàng chỉ quan tâm đến giá tiền mà không nghĩ mua sản phẩm đó để làm gì nên dễ bị sa đà vào quầy hàng giá rẻ hay giảm giá mạnh… Tuy nhiên, một sản phẩm tốt không chỉ ở giá thành mà còn mẫu mã, chất lượng và công năng sử dụng trong gia đình. Bạn nên cân nhắc mức độ cần thiết của sản phẩm để chi tiêu hợp lý, tránh tình trạng mua hàng giá rẻ nhưng không sử dụng được.

So sánh giá sản phẩm

Bạn không nên mua ngay những sản phẩm nhìn thấy tại cửa hàng mà cần tham khảo mẫu mã, kiểu dáng, tên thương hiệu và giá tiền của món đồ đó. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm này trên hệ thống các cửa hàng trực tuyến để trực tiếp so sánh và sở hữu những món đồ có giá ưu đãi hơn.

Cập nhật thông tin khuyến mãi

Cuối năm, các nhãn hàng đưa nhau đưa ra nhiều sản phẩm giá ưu đãi để thu hút khách hàng. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để sở hữu những sản phẩm ưng ý với giá ưu đãi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thẻ thành viên hoặc đăng ký nhận tin khuyến mãi từ các thương hiệu lớn để hưởng ưu đãi này. 

Không chỉ các cửa hàng, nhiều trang mua sắm trực tuyến cũng triển khai khuyến mãi để giúp khách hàng dễ dàng mua sắm. Trong đó, chương trình "Tuần lễ mua sắm trực tuyến lớn nhất năm của Zalara - Online Fever" sẽ bắt đầu từ ngày 12/12 đến 16/12 với nhiều sản phẩm giảm giá mạnh. Khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ Zalora.vn để nhận ưu đãi.

Thu Ngân

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.