Thứ năm, 8/6/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ năm, 8/6/2017 | 09:00 GMT+7

Mẹo giữ quần áo luôn như mới

Phân loại đồ, lộn trái quần áo trước khi giặt và phơi là những cách hay giúp quần áo luôn như mới.

Phân loại đồ trước khi giặt

Theo trang tin MoneyTalksNews, rất nhiều người giặt lẫn lộn các loại quần áo: đồ sáng với đồ tối, đồ trắng với đồ màu, đồ cứng như kaki, jeans với những đồ mềm mại mỏng manh như ren... Chỉ đến khi chiếc áo trắng bị nhuốm màu phai ra từ trang phục khác, ta mới nhận ra tầm quan trọng của việc phân loại quần áo trước khi cho vào thùng giặt.

Lộn trái quần áo trước khi giặt, phơi

Lộn trái quần áo trước khi giặt và ủi sẽ bảo vệ được chất lượng, màu sắc và tuổi thọ của trang phục. Động tác này đặc biệt có ý nghĩa đối với đồ thun, đồ thể thao.

bi-kip-giu-mau-quan-ao-luon-trang-sang-nhu-moi

Ngâm quần áo vào dấm 

Trước khi giặt, nhiều người nghĩ cho thêm giấm vào nước ngâm sẽ ngăn cản sự phai màu và giúp sợi vải trở nên mềm mại. Tuy nhiên, cách làm này tốn nhiều thời gian, công sức và không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như ý.

Giặt quần áo bằng nước lạnh

Một số người do cẩn thận, mùa đông dùng nước nóng giặt quần áo. Trừ trường hợp quần áo của người bệnh hoặc trẻ sơ sinh còn không thì dùng nước nóng là không cần thiết. Thậm chí, nó còn khiến quần áo dễ nhăn, một số chất liệu như thun, len... dễ bị giãn, một số chất liệu lại bị co. Giặt bằng nước lạnh không chỉ giúp bảo vệ quần áo mà còn tiết kiệm được nhiên liệu và tiền bạc.

bi-kip-giu-mau-quan-ao-luon-nhu-moi

Sử dụng máy giặt công nghệ mới

Hiện trên thị trường có nhiều loại máy giặt với tác dụng hòa tan chất tẩy giặt ngay trong nước lạnh, giúp đồ sau khi giặt bền màu, không bị phai hay dão, lại giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức.

Máy giặt UltimateCare thế hệ mới của Electrolux được tích hợp công nghệ UltraMix™. Việc sử dụng máy giặt có công nghệ hòa tan chất tẩy giặt ngay trong nước lạnh sẽ giúp đồ sau khi giặt bền màu, không bị phai hay dão, lại giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức. Điều này mang đến khả năng giặt sạch sâu lại bền màu - sáng mới lên đến 31% so với máy giặt Electrolux EWF12932.

Thế Đan

Công nghệ Eco-Inverter của riêng Electrolux giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ đến hơn 56,9%, rút ngắn thời gian giặt đến 44% so với máy giặt thế hệ trước đó. Đặc biệt, chức năng giặt hơi nước Vapour Care giúp giảm thiểu tác nhân gây dị ứng có trên bề mặt vải, đồng thời giữ cho áo quần mềm mại, bảo vệ làn da nhạy cảm. 
Chức năng quản lý thời gian Time Manager còn có khả năng điều chỉnh thời gian giặt khác nhau tuỳ theo độ bẩn của quần áo. Bên cạnh công nghệ giữ màu UltraMix, máy giặt còn tích hợp nam châm vĩnh cửu giúp máy vận hành êm và bền theo thời gian. Thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

Sản phẩm liên quan

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.