Thứ bảy, 7/1/2017 | 11:39 GMT+7
|
Thứ bảy, 7/1/2017 | 11:39 GMT+7

Công dụng ít biết của những chi tiết nhỏ trên đồ dùng quen thuộc

Răng cưa ở đầu thước dây có giá trị như một cái bút chì...

Đôi khi bạn thấy trên những món đồ quen thuộc có những chi tiết rất lạ, dường như vô tác dụng. Liệt kê dưới đây của Bright Side sẽ giúp bạn lý giải về sự tồn tại của chúng.

1. Bộ phận kỳ lạ ở ghim bấm

cong-dung-it-biet-cua-nhung-chi-tiet-nho-tren-do-dung-quen-thuoc

Trong trạng thái bình thường, một chiếc ghim bấm sẽ chứa những cái ghim hình chữ U bên trong. Chi tiết đặc biệt trên bệ ghim này giúp giữ giấy chắc hơn khi bạn chuẩn bị dập ghim xuống.

2. Lỗ nhỏ và răng cưa ở đầu thước dây

cong-dung-it-biet-cua-nhung-chi-tiet-nho-tren-do-dung-quen-thuoc-1

Cái lỗ được thiết kế để bạn có thể gắn thước vào một cái đinh hoặc cái chốt, để cố định thước trước khi bắt đầu đo một khoảng cách nào đó.

cong-dung-it-biet-cua-nhung-chi-tiet-nho-tren-do-dung-quen-thuoc-2

Răng cưa có giá trị như một cái bút đánh dấu, bạn có thể dùng nó để vạch xuống vị trí bạn vừa đo được trong trường hợp bạn không có bút chì trên tay.

3. Đinh ghim và lỗ nhỏ trên cán dụng cụ ép tỏi

cong-dung-it-biet-cua-nhung-chi-tiet-nho-tren-do-dung-quen-thuoc-3

Đây không chỉ là một cái ép tỏi mà còn là dụng cụ để loại bỏ hạt cherry cũng như các loại quả mọng khác khi ép lấy nước. Cho quả cherry vào lỗ cuối một tay cầm, cái ghim trên tay cầm còn lại sẽ đẩy hạt ra ngoài khi bạn ép hai tay cầm vào nhau.

4. Làm sao để xé giấy nhớ đúng cách

cong-dung-it-biet-cua-nhung-chi-tiet-nho-tren-do-dung-quen-thuoc-4 cong-dung-it-biet-cua-nhung-chi-tiet-nho-tren-do-dung-quen-thuoc-5

Nếu bạn lột giấy nhớ theo chiều ngang, mép giấy sẽ bị cong lên và sau một thời gian sẽ mất độ dính. Để tránh tình trạng này, hãy xé giấy dọc theo phần dính.

Hoàng Anh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.

'Đừng bắt con thấy tội lỗi vì du học về mà không giàu có'

"Tốt nghiệp đại học tôi đã mở một chiếc xe bán đồ ăn đi khắp đất nước xa lạ kia, chỉ để học hỏi văn hóa, bản sắc của họ", anh Khôi Lê viết.