Thứ hai, 27/3/2017 | 11:45 GMT+7
|
Thứ hai, 27/3/2017 | 11:45 GMT+7

Có nên mua đất thổ canh để xây nhà không?

Tôi có 600 triệu, đang tìm mua đất để xây nhà ở TP HCM. Tôi được người môi giới dẫn đi thăm một vài miếng đất ở Hóc Môn.

Tôi đang phân vân giữa hai miếng này, mong được các bạn tư vấn:

1. Một miếng đất hiện giờ vẫn là đất thổ canh, chủ đất đồng ý tách thửa bán cho tôi 250m2, sẽ làm sổ cho tôi nhưng tôi phải tự chuyển đổi mục đích sử dụng.

2. Một ngôi nhà cấp 4, có gác lửng, diện tích đất gần 100m2, nhưng chỉ xây 40m2. Đất thổ cư và có sổ đầy đủ. Nhà tuy đã cũ nhưng sửa sơ qua vẫn có thể ở tạm được vài năm.

Hai miếng này giá tiền 500 - 600 triệu (tôi chưa mặc cả), cách nhau khoảng 3km và cách chỗ làm việc của vợ chồng tôi khoảng 5km. Tuy nhiên xét về đường đi thì miếng đất thổ canh kia thuận tiện hơn, vì nó nằm ngay mặt đường xe bus đi qua và tránh nhau được. Còn ngôi nhà cấp 4 nằm trong hẻm nhỏ 4m.

Theo các bạn tôi nên mua miếng nào?

Quý

Gửi thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất và quản lý tài chính của bạn tại đây

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.

'Đừng bắt con thấy tội lỗi vì du học về mà không giàu có'

"Tốt nghiệp đại học tôi đã mở một chiếc xe bán đồ ăn đi khắp đất nước xa lạ kia, chỉ để học hỏi văn hóa, bản sắc của họ", anh Khôi Lê viết.