Thứ hai, 3/4/2017 | 09:41 GMT+7
|
Thứ hai, 3/4/2017 | 09:41 GMT+7

Có 2 tỷ nên mua nhà trong hẻm hay gửi tiết kiệm?

Tôi 38 tuổi, sống một mình và nuôi một con nhỏ 9 tuổi. Bố mẹ vừa cho tôi 2 tỷ tiền mặt.

Lúc trước khi có bé, tôi làm ở ngân hàng, lương khoảng 10 triệu/tháng. Từ lúc có bé, tôi phải nghỉ việc để chăm con và đưa đón con. Ông bà ngoại cháu có công việc nên không thể giúp tôi chăm cháu được. 

Hiện giờ, tôi kinh doanh nhỏ, thu nhập khoảng 5 triệu/tháng. Cuộc sống của tôi cũng không thiếu thốn gì do ở chung với ông bà ngoại nên tôi không tốn tiền cơm nước, tiền nhà. Gần đây, ông bà cho anh chị em tôi mỗi người 2 tỷ tiền mặt, tôi không biết có nên mua ngôi nhà nhỏ trong hẻm để cho thuê hay là mua vàng hoặc đôla Mỹ để không bị mất giá, hay gửi ngân hàng lấy lãi.

Cho thuê nhà nhỏ trong hẻm thì tháng được khoảng 3 đến 5 triệu nhưng không bị mất giá. Gửi ngân hàng thì tháng được khoảng 10 triệu nhưng về lâu dài tôi sợ tiền mất giá. Còn mua vàng hay đôla Mỹ thì chỉ để đó chứ không sinh lợi gì cả.

Các bạn tư vấn cho tôi nên chọn phương án tích lũy tiền như thế nào là tối ưu nhất.

Xin cảm ơn các bạn.

Gửi thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất và quản lý tài chính của bạn tại đây

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.

'Đừng bắt con thấy tội lỗi vì du học về mà không giàu có'

"Tốt nghiệp đại học tôi đã mở một chiếc xe bán đồ ăn đi khắp đất nước xa lạ kia, chỉ để học hỏi văn hóa, bản sắc của họ", anh Khôi Lê viết.