Thứ sáu, 7/7/2017 | 12:13 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/7/2017 | 12:13 GMT+7

Chế độ Sleep trên điều hòa có tác dụng gì?

Chế độ Sleep không những giúp bạn ngủ ngon không lo cảm lạnh, mà còn tiết kiệm điện.

Một số người nói dùng chế độ này sẽ tiết kiệm điện đáng kể, tôi băn khoăn không biết có đúng không.

Vì tôi còn nghe một số người khác nói là nếu để chế độ này, mỗi khi nó tự tăng độ sẽ tốn điện hơn. Nhà tôi ở trên tầng cao nhất khu tập thể nên rất nóng, ngày nào cũng phải bật 24/24. Nhờ mọi người tư vấn xem cách để chế độ Sleep có tiết kiệm không để tôi áp dụng. Xin cám ơn.

Thành Trung (Hà Nội)

Trả lời:

Theo kỹ sư Phạm Ngọc Cường, chuyên về điều hòa và hệ thống thông gió, chế độ Sleep (chế độ ngủ đêm) là chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khoẻ đặc biệt của máy lạnh. Chế độ này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế thiết lập đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang đến cảm giác thư thái cho người sử dụng khi ngủ.

So với nhiệt độ thiết lập ban đầu, thông thường sau 30 phút hoặc một tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên một độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó. Cách này giúp bạn không bị rét lúc nửa đêm (do nhiệt độ về đêm giảm), ngủ ngon và sâu hơn.

Ví dụ trước lúc đi ngủ, bạn để nhiệt độ 26 độ C, thì nửa tiếng hoặc một tiếng sau, điều hòa sẽ tăng lên 27 độ. Và khoảng 2 tiếng nữa sẽ tiếp tục tăng lên 2 độ, cân bằng với nhiệt độ bên ngoài.

Theo kỹ sư Cường, chế độ Sleep sẽ giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể, hạn chế sự hao tổn điện năng. 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.