Thứ sáu, 5/12/2014 | 16:34 GMT+7
|
Thứ sáu, 5/12/2014 | 16:34 GMT+7

Khoảnh khắc sum vầy, khoảnh khắc yêu thương

Tết năm nay, gia đình tôi sẽ rộn vang tiếng cười và hạnh phúc. Tôi luôn mong chờ khoảnh khắc sum vầy ấy, khoảnh khắc của tình yêu thương gia đình và niềm hạnh phúc tràn đầy.

Ba mẹ tôi đều là công nhân viên chức, nhà tôi chỉ có hai chị em gái, nhưng ba mẹ thương yêu chị em chúng tôi vô cùng. Tuy cuộc sống đôi lúc cũng có những khó khăn vất vả nhưng ba mẹ luôn dành cho chúng tôi những điều tốt đẹp nhất để chúng tôi có thể học hành, trưởng thành và thành đạt.

option2-1.jpg

Gia đình tôi luôn duy trì thói quen ăn sáng cùng với nhau. Các thành viên sẽ cùng nhau ăn sáng và trò chuyện trước khi bắt đầu ngày làm việc mới, điều này giúp cho từng thành viên yêu thương và gắn kết với nhau nhiều hơn. Ba mẹ tôi dạy rằng, sau này khi mỗi đứa có gia đình riêng, cũng nên giữ thói quen này để tốt cho sức khỏe, có năng lượng làm việc, đồng thời gia đình sẽ yêu thương nhau nhiều hơn.

Copy of IMG00285.jpg

Giờ tôi và em gái đều lấy chồng xa, khoảnh khắc sum hợp vui vầy cùng với ba mẹ như lúc trước đã trở nên khó khăn và không còn nhiều. Năm vừa rồi, em gái và tôi đều đón Tết ở gia đình nhà chồng, không về ăn Tết cùng ba mẹ được, chúng tôi cũng buồn lắm. Năm nay, chúng tôi hứa với nhau sẽ hẹn ăn Tết với ba mẹ.

gia dinh1.gif

Ba mẹ tôi sẽ vui hơn vì chào đón thêm hai thành viên nhí, một đứa cháu trai - con của em gái, và đứa cháu gái - con của tôi. Gia đình tôi sẽ rộn vang tiếng cười và hạnh phúc. Tôi luôn mong chờ khoảnh khắc sum vầy ấy, khoảnh khắc của tình yêu thương gia đình và niềm hạnh phúc tràn đầy.

Nguyễn Thị Kim Ngọc

Cuộc thi  “Thời khắc yêu thương” do Công ty TNHH Sapporo Việt Nam phối hợp với VnExpress thực hiện. Đây là nơi để bạn chia sẻ những kế hoạch, dự định ý nghĩa đến người mà bạn mong muốn gửi lời tri ân, yêu thương và cùng họ trải qua những thời khắc cuối cùng của năm. Chương trình kéo dài từ ngày 26/11 đến ngày 23/12 trên trang Đời sống, báo VnExpress. Độc giả gửi bài tham dự tại đây.

Sản phẩm liên quan

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.