Thứ sáu, 14/2/2014 | 09:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/2/2014 | 09:00 GMT+7

Mai Thu Huyền cùng hai con tham dự Hội Tết truyền thống

Thay vì đưa con đi du lịch như nhiều sao khác, những ngày đầu năm, Mai Thu Huyền đã cùng hai con Huyền Anh và Anh Kiệt xúng xính diện áo dài tham dự Hội Tết truyền thống, để khám phá những phong tục ngày Tết thú vị.

1.jpg

Bé Huyền Anh - con gái lớn của Mai Thu Huyền - rất ra dáng “chị hai” khi diện chiếc áo dài đỏ “ton sur ton” với mẹ. Cô bé bị thu hút ngay khi nhìn thấy hàng nghìn quả bong bóng hình cá chép, món quà đặc biệt của ban tổ chức dành tặng các bé đến tham dự. Món quà dễ thương này là lời gợi nhắc đến phong tục tiễn ông Táo về trời và cũng là lời nhắn nhủ các bé luôn làm những việc tốt, chăm ngoan trong suốt cả năm để cá chép tâu Ngọc Hoàng.

2.jpg

Với bé Anh Kiệt, đây là cái Tết đầu tiên “anh chàng” được cùng mẹ khai bút đầu năm. Tại Hội Tết truyền thống, cậu bé háo hức vô cùng khi được nắn nót câu đối Tết trên giấy đỏ như các học trò ngày xưa. Còn khá vụng về, lóng ngóng, nhưng Kiệt luôn nhận được sự khuyến khích từ mẹ và chị Hai. Mai Thu Huyền bật mí, cô muốn các con hiểu rõ, trân trọng và nâng niu phong tục khai bút này, để luôn chăm chỉ học hành.

3.jpg

Tạo dáng chụp ảnh cùng các con tại mô hình mâm ngũ quả khổng lồ, Mai Thu Huyền không quên dành thời gian giải thích cặn kẽ cho Huyền Anh và Anh Kiệt hiểu ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày xuân.

4.jpg

Ba mẹ con còn tham gia các trò chơi dân gian như xếp mâm ngũ quả, nặn mâm ngũ quả bằng đất sét. Tuy nhỏ hơn chị, nhưng bé Kiệt tỏ ra không hề kém cạnh khi khéo léo hoàn thành mâm ngũ quả của chính mình thật dễ thương.

5.jpg

6.jpg

Ở một góc khác của Hội Tết, nữ diễn viên xinh đẹp hướng dẫn con trai nắn nót viết lời chúc đầu năm vào tấm thiệp nhỏ, treo lên cành mai khổng lồ. Anh Kiệt rất hào hứng khi được tự tay trang trí, gắn lời chúc của mình lên cành mai mà không cần mẹ giúp.

7.jpg

Ngay cạnh đó, bé Huyền Anh “chăm chỉ” với những vòng xe đạp may mắn. Cứ mỗi vòng quay của xe đạp sẽ tích một năng lượng, khi tích đủ năng lượng, mô hình hoa mai sẽ sáng rực trong đêm. Mai Thu Huyền bật mí, một ngày ở Hội Tết chính là cách cô giúp hai con thật sự cảm nhận được hết không khí tưng bừng của Tết cổ truyền, cũng như gắn bó hơn với gia đình, yêu hơn các giá trị truyền thống. Sau một ngày chơi đùa cùng mẹ, tự mình trải nghiệm từng phong tục, Huyền Anh và Anh Kiệt chắc chắn đã có kỷ niệm khó quên với Tết Giáp Ngọ này.

Hội Tết truyền thống (Hội Tết Omo) diễn ra tại Hà Nội và TP HCM suốt Tết Giáp Ngọ được đánh giá là một sân chơi mới, đầy bổ ích dành cho các bé. Với 6.000 quả bong bóng hình cá chép cùng những trò chơi dân gian giúp bé học mà chơi, chơi mà học, hiểu rõ và yêu hơn các giá trị truyền thống, Hội Tết đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách thăm quan, như một địa chỉ để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các gia đình mùa Tết Giáp Ngọ này.

Thu Ngân

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.