Thứ hai, 22/5/2017 | 16:01 GMT+7
|
Thứ hai, 22/5/2017 | 16:01 GMT+7

Tự tạo chảo không dính chỉ mất 5 phút

Muốn thức ăn sau này không dính chảo, trước khi bắt đầu sử dụng chảo, bạn hãy cho ít dầu dừa hoặc loại dầu ăn chịu được nhiệt vào tráng lòng chảo.

Theo Whole Life Style Nutrition, bạn không cần phải mua loại chảo không dính vốn được tráng một lớp teflon không tốt cho sức khoẻ. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo một chảo không dính từ chảo thông thường bằng cách sau:

Ngay sau khi mua chảo về, đun nóng chảo trên bếp lửa vừa khoảng 2-3 phút. Sau đó, cho dầu dừa hoặc các loại dầu chịu nhiệt (như dầu hạt cải, dầu lạc) vào tráng toàn bộ lòng chảo. Đến khi dầu bốc khói thì tắt bếp, chờ chảo nguội với dấu hiệu là bạn có thể nhìn thấy mặt mình trên đáy chảo. Đổ hết dầu đi. Dùng khăn giấy lau nhẹ nhàng toàn bộ lòng chảo. Vậy là bạn đã có một chiếc chảo không dính dày dặn.

Video hướng dẫn:

Nếu bạn quên không để chảo làm quen trước khi sử dụng như trên, thì bạn vẫn có thể tự tạo chảo không dính trước mỗi lần sử dụng. Trước khi chiên rán một món nào đó có nguy cơ dính chảo như cá, đậu phụ, bạn hãy tráng trứng trước.

Đặt chảo lên bếp lửa nhỏ hoặc lửa vừa khoảng 2-3 phút cho khô, sau đó đổ dầu vào, đến khi dầu sôi thì đổ trứng vào tráng, để trứng không dính chảo.

Sau khi lấy trứng ra, bạn đừng rửa chảo, chỉ cần lấy khăn giấy lau dầu rồi tiếp tục làm món ăn mới. Chỉ cần bạn không sử dụng nước rửa chén thì chảo vẫn không dính.

Dù là chảo inox, nhôm, gang thì bạn đều có thể áp dụng những cách trên.

Hoàng Anh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.