Thứ tư, 7/3/2012 | 14:22 GMT+7
|
Thứ tư, 7/3/2012 | 14:22 GMT+7

Thưởng thức sashimi tại SumoBBQ

Sashimi theo tiếng Nhật có nghĩa là “xẻo thân”. Đây là món ăn tươi sống và không hề có thêm gia vị tẩm ướp hay bất kỳ công đoạn xào nấu nào.

Món sashimi được xem là món ăn “nguyên thủy” và gần với tự nhiên của người Nhật. Với họ, nếu cá còn tươi thì ăn sống là ngon nhất.

Thuyền Sashimi cá hồi tại SumoBBQ: 80.000 đồng một thuyền.

Thuyền sashimi cá hồi tại SumoBBQ: 80.000 đồng một thuyền.

Không giống với những món ăn thông thường cầu kỳ trong chế biến, sashimi đòi hỏi một nguồn thực phẩm kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo độ tươi, sạch. Miếng cá cắt lát theo độ dày vừa chuẩn và bố trí hài hòa về màu sắc mang đến cảm quan hấp dẫn. Thêm một chút mù tạt (hay còn được biết đến bởi cái tên Nhật- Wasabi đánh thức giác quan), thực khách sẽ chỉ còn cảm thấy vị ngọt tự nhiên của biển cả, mùi hương đặc trưng của cá nhưng lại không hề tanh.

Với những người chưa từng ăn đồ sống thì thưởng thức món ăn này giống như việc vượt qua một thách thức và khi đã vượt qua được trở ngại của “cảm giác”, bạn dễ dàng yêu thích món ăn này.

Thuyền Sashimi tổng hợp tại SumoBBQ: 240.000 đồng một thuyền.

Thuyền sashimi tổng hợp tại SumoBBQ: 240.000 đồng một thuyền, gồm: Sashimi cá hồi, cá trích ép trứng, bạch tuộc, sò đỏ, trứng cá hồi...

Qua bàn tay của đầu bếp tại SumoBBQ, những món sashimi nguyên thủy Nhật được trình bày cẩn thận và tinh tế trên mô hình chiếc thuyền như một bức tranh mùa xuân, nhiều màu sắc. Sashimi cá hồi nổi bật với sắc cam óng mượt, thịt cá ngọt, mát sẽ là nguồn cung cấp axit béo tự nhiên giúp bảo vệ tim mạch chống trầm cảm và rất tốt cho não. Trong khi đó, bạch tuộc vốn là loại động vật thông minh với hệ thần kinh phức tạp lại có tác dụng bồi bổ sức khỏe, cung cấp canxi cho xương và đặc biệt tốt với những người thiếu máu, kém tiêu hóa hoặc suy nhược. Sashimi bạch tuộc có vị giòn ngọt tự nhiên, là món ăn khoái khẩu của người Nhật và cũng là món được ưa chuộng bởi nhiều người Việt “sành ăn” hiện nay.

Sashimi cá hồi, cá trích ép trứng, bạch tuộc, sò đỏ, trứng cá hồi…

Giá ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thưởng thức Sashimi tại chuỗi nhà hàng SumoBBQ Hà Nội: Sashimi cá hồi: 80.000 đồng một thuyền; Sashimi tổng hợp: 240.000 đồng một thuyền

Thông tin liên hệ:
Website: http://www.sumobbq.com.vn/ 
Fanpage: www.facebook.com/sumobbq
Hotline: 04 35186186.

(Nguồn: SumoBBQ)

HN 00381

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.