Chủ nhật, 21/5/2017 | 06:53 GMT+7
|
Chủ nhật, 21/5/2017 | 06:53 GMT+7

Nước đỏ ở thịt đóng gói và thịt tái không đáng sợ như bạn tưởng

Khi mua thịt đỏ (heo, bò...) được đóng gói trong siêu thị, chúng ta thường thấy chất lỏng màu đỏ ở dưới đáy hộp. Khi làm món thịt tái, bạn cũng thấy nước đỏ chảy ra.

Nhiều người tưởng đó là máu động vật, nên cảm thấy sợ khi ăn. Tuy nhiên, theo Buzzfeed, thực ra nước đỏ đó là một protein, được gọi là myoglobin. Protein là chất cung cấp màu đỏ cho thịt và nước ép thịt, việc nó đọng lại ở dưới các bao bì là hoàn toàn bình thường.

nuoc-do-o-thit-dong-goi-va-thit-tai-khong-dang-so-nhu-ban-tuong

Ảnh: MSN

Theo tờ New York Times, tương tự như hemoglobin được tìm thấy trong máu của người, myoglobin mang oxy đến cơ của động vật. Protein thay đổi màu sắc khi nó tiếp xúc với không khí và hơi nóng, đó là lý do tại sao thịt biến đổi từ màu đỏ sang màu nâu khi được xào nấu hoặc để trong bao bì quá lâu.

Nước đỏ rỉ từ món thịt tái cũng không phải là máu. Theo The Huffington Post, chất lỏng này chính là loại protein được tìm thấy ở đáy bao bì.

Các món thịt nướng, thịt kẹp trong bánh mì không bị phơi ra ngoài không khí nên giữ được nhiều myoglobin đỏ hơn. Vì vậy, lần sau nếu gặp một miếng thịt có nước đỏ, bạn đừng sợ, hãy thoải mái thưởng thức, đó chỉ là protein.

nuoc-do-o-thit-dong-goi-va-thit-tai-khong-dang-so-nhu-ban-tuong-1

Ảnh: MSN

Hoàng Anh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.