Thứ năm, 6/4/2017 | 06:29 GMT+7
|
Thứ năm, 6/4/2017 | 06:29 GMT+7

Công dụng ít biết của các chi tiết nhỏ trên đồ dùng quen thuộc

Bạn có biết tại sao quần âu luôn có nếp hay xuất xứ của cục bông trên chiếc mũ len?

1. Cục bông ở trên chiếc mũ len

cong-dung-bat-ngo-cua-cac-chi-tiet-nho-tren-6-do-dung-quen-thuoc
 

Vào mùa đông, nhiều người rất yêu thích đội mũ len gắn kèm theo cục bông xinh xắn. Hiện tại, chi tiết này chỉ mang tính chất trang trí nhưng trước đây, chúng được thiết kế để hỗ trợ cho những người lính thủy của Pháp. Theo Brightside, trần của các khoang tàu thường thấp trong khi đa số đàn ông Pháp khá cao nên dễ bị cộc đầu. Nhờ cục bông trên mũ, người lính bớt cảm giác đau hơn.

2. Nếp là thẳng trên chiếc quần âu

Với các quý ông lịch sự, giữ cho quần có nếp thẳng đứng là việc làm hàng ngày. Thói quen này có xuất xứ từ việc xếp đồ gửi khắp thế giới của các hãng may ở châu Âu.

3. Chiếc túi nhỏ bên trong quần lót nữ

cong-dung-it-biet-cua-cac-chi-tiet-nho-tren-do-dung-quen-thuoc-1
 

Dù sử dụng hàng ngày nhưng không nhiều chị em biết về chiếc túi trong đáy quần lót của mình. Theo quy định về sức khỏe, nhà sản xuất phải sử dụng chất liệu mềm cho mặt trong của đồ nội y. Trong khi đó, vải may quần lót của phụ nữ thường rất phong phú để tăng tính thẩm mỹ. Bởi vậy, đa số các nhà sản xuất phải may thêm một miếng vải nhỏ cho khu vực đáy quần.

Để tiết kiệm thời gian may, người thợ chỉ khâu 3 cạnh, giúp giảm 10-30 giây cho quá trình sản xuất một chiếc. Tổng thời gian sản xuất cả lô hàng sẽ giảm được nhiều.

4. Miếng da/nhựa nhỏ bên ngoài chiếc balo

cong-dung-it-biet-cua-cac-chi-tiet-nho-tren-do-dung-quen-thuoc-2
 

Trên rất nhiều chiếc ba lô có một miếng da (vải, nhựa) nhỏ với hai lỗ hình chữ nhật. Với nhiều người, đó chỉ là chi tiết làm đẹp nhưng bạn có thể tận dụng vào các chi tiết như hướng dẫn trong video sau:

 5. Chiếc lỗ trên que kẹo mút

cong-dung-it-biet-cua-cac-chi-tiet-nho-tren-do-dung-quen-thuoc-3

Nhiều người cho rằng trẻ em sẽ không bị ngạt thở khi nuốt chửng cả que nhựa nhờ chiếc lỗ này. Nhưng chi tiết này lại có một công dụng khác, giúp cho việc sản xuất dễ dàng còn người ăn kẹo thấy thoải mái hơn như trong video sau:

6. Phần nhọn trên nắp tuýp kem đánh răng

Sau khi mở nắp tuýp kem, bạn sẽ thấy có một lớp bọc bên trên, bảo vệ kem không bị rơi ra. Bạn không cần dùng tay hoặc các đồ dao, kéo mà chỉ cần dùng chính phần nhọn sau nắp tuýp kem để mở như hướng dẫn trong video:

An Yên
Video: Beamazed

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.