Thứ năm, 1/11/2012 | 11:30 GMT+7
|
Thứ năm, 1/11/2012 | 11:30 GMT+7

'Chế' vỏ chai thành túi xách

Từ những chiếc chai nhựa phế liệu, thông qua các bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay túi xách bằng len dễ thương để dạo phố.

Dụng cụ thực hiện bao gồm: vỏ chai nhựa (cắt bỏ phần đầu), 2 cuộn len màu xanh và trắng (bạn có thể chọn nhiều màu hơn tùy vào ý thích), ren viền, một cái tô, 4 nút áo, kềm, keo, kim chỉ, kéo.

Đầu tiên, dùng kéo cắt dọc nhiều đường phần dưới chai nhựa, độ thưa tùy ý nhưng lưu ý phải cắt đều. Sau đó, quấn 2 cuộn len xen kẽ các rãnh vừa cắt (xem clip để được hướng dẫn rõ hơn cách quấn). Lưu ý, bạn chỉ quấn len cao khoảng 2cm, tiếp theo đặt tô vào trong vỏ chai để tạo khung quấn len, tô lớn hay nhỏ tùy vào kích thước chiếc giỏ bạn mong muốn.

Tiếp tục quấn len cho đến miệng chai, đính keo quanh miệng và gấp phần dư của nó lại nhằm tránh gây tổn thương trong quá trình sử dụng. Dùng kéo cắt hai dây nhựa ở phần đầu chai làm quai giỏ, tiếp theo dùng kim chỉ đính quai vào, đính kèm nút áo ở phía ngoài để tô điểm thêm cho giỏ. Cuối cùng là dùng keo đính ren viền miệng và quai giỏ.

78975

Chiêu Ngân
Video: Creative Crafts

* Mời chia sẻ hình ảnh, clip, kinh nghiệm mẹo xử trí đồ trong nhà về doisong@vnexpress.net.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 
 Tags

tái chế

 

Mẹ hà tiện khiến chúng tôi hoang phí và nhận quả đắng

Nhờ tiết kiệm mà mẹ tôi đã mua được mấy khu nhà trọ. Tuy nhiên, sự tiết kiệm cực đoan của mẹ đã ảnh hưởng tiêu cực đến các con.