Thứ tư, 24/8/2011 | 07:15 GMT+7
|
Thứ tư, 24/8/2011 | 07:15 GMT+7

Bữa trưa đủ dinh dưỡng

Khi gọi một phần KichiDon tại nhà hàng Kichi Kichi bạn sẽ được phục vụ một tô cơm gạo Nhật với một trong các loại: thịt bò, thịt gà, cá hồi hay thịt heo được lựa chọn tùy theo khẩu vị, kết hợp cùng soup miso, salad và trà Nhật.

kkdon-1351662963_500x0.jpg

Ẩm thực Nhật Bản luôn là một kho tàng kiến thức khổng lồ cho những tín đồ yêu du lịch và đam mê khám phá nền văn hóa phong phú, đa dạng của các dân tộc trên thế giới.

Ẩm thực Nhật Bản bắt mắt về màu sắc và tinh tế trong cách bày trí món ăn, với sushi, tempura hay sashimi... Nhưng tại Kichi Kichi còn có một món ăn từ Nhật Bản đó là KichiDon (hay Donburi).

ád

Donburi là món ăn truyền thống của người Nhật, xuất hiện tại Nihonbashi - quận mua sắm cổ kính nhất của Tokyo vào thế kỷ thứ XIX dưới thời Meiji. Ngày nay, món ăn này phổ biến tại Nhật Bản và bắt đầu xuất hiện ở các quốc gia khác bởi những điểm phù hợp của nó đối với cuộc sống hiện đại.

Donburi theo nghĩa gốc được hiểu là một bát lớn có chứa cơm trắng bên trong và có rất nhiều loại thức ăn khác, mỗi loại đều có nét rất riêng. Người ta phân biệt các loại Donburi bằng cách gọi tên theo loại thức ăn được dùng để phủ lên trên bát cơm trắng: Gyudon (Cơm thịt bò), Katsu Kare (Cơm thị heo cà-ri), Wakadori don (cơm thịt gà sốt Teriyaki), Salmon teri yakidon (cơm cá hồi sốt Teriyaki)…

ád

Chính trong không gian thân thuộc tại các nhà hàng Kichi Kichi, bên cạnh dải băng chuyền vẫn luôn chuyển động vui mắt, nay bạn có cơ hội thưởng thức bữa trưa mang đậm phong cách Nhật, ngon bổ, được phục vụ nhanh chóng với giá hợp lý:

- Wakadori don - cơm gà tẩm bột chiên sốt Teriyaki: 69.000 đồng

- Katsu Kare - cơm thị heo cà-ri: 69.000 đồng

- Gyudon - cơm bò: 69.000 đồng

- Salmon teri yakidon - cơm cá hồi sốt Teriyaki: 99.000 đồng

(Giá trên đã bao gồm 10% VAT)

KichiDon đã có mặt từ ngày 15/8 tại các nhà hàng Kichi Kichi TP HCM và Hà Nội.

Hotline: 04 35 186 186

Website: http://kichidon.com.vn/; http://www.facebook.com/KICHI.HOT.POT.BAR

(Nguồn: Chuỗi nhà hàng lẩu băng chuyển Kichi Kichi)

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.